Thị Trường Xe

Xe hạng B – Cơ hội nào đến năm 2018?

Otosaigon.edu.vn – Đề xuất “gây sốc” của Bộ Tài Chính, về phương án miễn thuế Tiêu thụ đặc trưng đối có 1 số phần giá trị tạo của ôtô được tạo ra trong nước, khiến người tiêu dùng háo hức về 1 viễn cảnh xe giá rẻ. Tuy nhiên, đề xuất này có thực sự có nhiều ý nghĩa, đặc trưng là có phân khúc xe hạng B đang được quan tâm, có những cái tên như hãng xe Ford xe Fiesta, hãng Honda mẫu xe City, Mazda2…?

Phân hạng B hiện đang là cuộc tranh đua nóng bỏng giữa 1 số thương hiệu ôtô ở Việt Nam do thích hợp gia đình trẻ, công năng sử dụng cao, hoạt động linh hoạt trong thành phố...

Phân hạng B hiện đang là cuộc tranh đua nóng bỏng giữa 1 số thương hiệu ôtô ở Việt Nam do thích hợp gia đình trẻ, công năng sử dụng cao, hoạt động linh hoạt trong thành phố…

Đề xuất này chờ mong sẽ có những “con gió” mới cho phân khúc ôtô Việt Nam, đặc trưng khi mà vào năm 2018 tới đấy, thuế Tiêu thụ Đặc biệt sẽ còn giảm từ 40% xuống còn 35% đối có 1 số mẫu xe dung tích dưới 1.500cc

Hầu hết 1 số mẫu xe du lịch hạng B hiện đều được sản xuất trong nước và là sản phẩm chủ lực của 1 số thương hiệu ôtô ở Việt Nam, như Chevrolet Aveo, hãng xe Ford xe Fiesta, hãng Honda mẫu xe City, Mazda2, hãng Nissan Sunny, hãng xe Toyota Vios… Một số ít 1 số mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc như KIA Rio, hãng Mitsubishi Attrage/Mirage, hãng xe Suzuki Ciaz.

Dù đã có công đoạn 1 sốh tân thuế nhập khẩu, nhưng hiện vẫn chưa tài liệu rõ ràng về 1 số hàng rào kỹ thuật khác (thuế/phí), nên có nhiều ý kiến cho rằng ngay trong năm 2018 tới, sẽ không có những kế hoạch “ly khai” từ sản xuất chuyển sang nhập khẩu.

Nhiều phân tích cho rằng ít nhất đến năm 2018 tới đấy, 1 số hãng vẫn tiếp tục duy trì lắp ráp trong nước xe thuộc phân khúc này, thay vì nhập khẩu nguyên chiếc. Việc duy trì 1 số dây chuyền và nhân công hiện có sẽ khả quan hơn là nhập khẩu xe nguyên chiếc, do doanh số ở Việt Nam chưa đủ lớn và khác biệt về phân khúc (Việt Nam sử dụng tay lái bên trái) sẽ dẫn đến giá thành sản xuất ở 1 số nhà máy ở Thái Lan, Indonesia, Malaysia cao hơn hẳn.

Hơn nữa, theo tính toán của 1 số nhà sản xuất, kể cả khi thuế Tiêu thụ đặc trưng (TTĐB) giảm đối có phân khúc này vào năm 2018 (từ 40% xuống còn 35%) cũng sẽ không có tác động lớn.

Lấy ví dụ, vào thời điểm giai đoạn này, 1 mẫu xe hạng B lắp ráp trong nước có giá buôn dao động 370 triệu đồng phải chịu thuế TTĐB 40%, 1 số giá thành phân phối hàng/quảng cáo của đại lí và thuế GTGT 10% nên khi đến tay người tiêu dùng sẽ có giá phân phối lên dao động 600 triệu đồng.

Cũng mẫu xe này, sang năm 2018, giá phân phối sẽ chỉ giảm dao động 20 triệu đồng, tương đương mức giảm 3%.

Trong khi đây, 1 tài liệu khá thu hút sự chú tâm của phân khúc ôtô Việt Nam là Bộ Công thương đưa ra đề xuất miễn thuế Tiêu thụ Đặc biệt đối có phần giá trị của ôtô (linh kiện, thiết bị…) được tạo ra trong nước. Điều này thực sự sẽ tạo ra những khác biệt lớn giả dụ tỉ lệ nội địa hóa của 1 số dòng xe này lớn, tuy nhiên thực ở giai đoạn này 1 số dòng xe du lịch ở Việt Nam mới chỉ có giá trị nội địa hóa đạt dao động 7-10% (báo cáo Bộ Công thương tháng 11/2016) (*).

Tâm lí đợi chờ 1 số chính sách phân phối hàng rõ ràng cũng như chưa phải là mùa phân phối hàng tốt nhất trong năm (từ tháng 10 hàng năm) đã khiến doanh số giảm, buộc 1 số hãng phải thực hiện khá nhiều 1 số chương trình khuyến mãi nhằm thu hút bạn; và ở phân khúc xe hạng B cũng vậy, có khá nhiều 1 số mức tặng quà và khuyến mãi khá lớn.

Giá xe ở Việt Nam tháng 6/2017

Cụ thể, GM Việt Nam tặng 30 triệu đồng cho bạn mua xe Chevrolet Aveo; hãng xe Ford tặng từ 37 – 65 triệu đồng cho khách mua xe Fiesta; hãng Nissan giảm giá Sunny SV 20 triệu đồng. Thậm chí, đến cả hãng xe Toyota Vios – ông vua phân khúc hạng B cũng phải được tiến hành chiến dịch miễn phí gói bảo hành định kì 3 năm hoặc 60.000 km, chưa kể 1 số đại lí tự thực hiện việc tặng tiền mặt để tạo sự chú tâm Bên cạnh đây của bạn.

Việc mua 1 chiếc ôtô có giá hợp lí luôn là nhu cầu chính đáng của 1 người tiêu dùng; bởi thế, vấn đề cần thiết vào khi này là 1 số cơ quan công dụng sớm có 1 số công đoạn chính thức và rõ ràng về quy định thuế/phí đối có ôtô, tránh những tổn thất không đáng có đối có người dân trong quá trình mua và có xe.

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close