Tư Vấn Xe

Với bí kíp này, khách hàng có thể “nhập vai” dân buôn xe hơi cũ đi xem hàng

Otosaigon.edu.vn – Mua xe hơi cũ hoàn toàn không dễ làm như việc mua xe mới, nhưng chính việc tham khảo và chọn lọc có mua 1 chiếc xe cũ hay không lại là mhữngh để chúng ta tăng hiểu biết về xe nhiều hơn toàn bộ mọi lý thuyết khác.

Xe cũ luôn có phân khúc rất lớn. Hình minh họa

Xe cũ luôn có phân khúc rất lớn. Hình minh họa

Mua xe cũ giúp chúng ta có nhiều bí kíp để xử lý và nhận biết mhững bệnh của xe xe hơi, 1 số người đam mê có thể thực sự là chuyên gia về xe hơi.

Những chi tiết ít được chú tâm lại chính là những điểm nhấn giúp quý khách nhận biết đâu là xe còn gin, đâu là xe sắp hỏng.Dưới đấy là 1 số bí kíp quý báu khi đi mua xe hơi cũ được tổng hợp từ nhiều “cao thủ” trên khắp mhững chợ xe, từ đây giúp quý khách tránh khỏi những lỗi mà chủ xe cố tình che giấu, cũng như học mhữngh để mặc cả được mức giá hợp lý nhất.

1. Chú ý đến lý do của xuất xứ xe

Đây là nhân tố cực kỳ quan trọng, tránh cho quý khách những nguy cơ về pháp lý pháp lý sau này. Do đây, khi mua xe quý khách cần kiểm tra giấy đăng ký xe, số đăng kiểm và sổ bảo hiểm (nếu có)… rồi đối chiếu có chứng minh thư của người phân phối…

Đương nhiên là xe chính chủ sẽ tốt hơn rất nhiều; tuy nhiên, nhiều dòng xe đội lốt xe chính chủ dưới mác công ty, công ty thì quý khách cực kỳ cẩn trọng vì dòng này có thể là sản phẩm phế thải từ những hãng taxi cũ.

Lời khuyên: Mua phân phối cần có công chứng, nên hạn chế tối đa chuyển nhượng viết giấy sang tay, trừ khi mua của người quen.

2. Kiểm tra thân vỏ xe

Hầu hết xe cũ đều được “dọn” trước khi phân phối, nên vẻ bên ngoài trông đều “lung linh”. Do vậy, khi mua xe xe hơi cũ, cần chú tâm những điểm sau của chiếc xe:

– Mặt nội khu của móc tay nắm cửa, chốt cửa trên trụ B và ngoàm trên cánh cửa GHẾ LÁI (chứ không phải là những địa điểm khác), vì nếu ở đấy những chi tiết này quá mòn, bóng thì chứng tỏ xe đã sử dụng quá lâu.

– Những khe ráp nối mhững tấm vỏ, mhững mép gấp ở khung cửa ra vào hay cửa kính hoặc sườn, hay dè chắn bùn là những chỗ hay đọng nước và bùn bẩn và sẽ bị hoen rỉ trước tiên. Ngoài ra, nếu là xe va chạm, tai nạn thì có vết hàn vì xe nguyên bản được hàn bằng robot nên rất mịn.

– Trên mhững mép cửa, nắp capô, có 1 các con phố chỉ từ khi xuất xưởng, dân thợ gọi đấy là “keo chỉ”. Đường keo chỉ này phải còn nguyên gin, nếu bị mất hoặc bị làm lại chứng tỏ xe đã bị đâm đụng.

– Bạn cũng cần kiểm tra toàn bộ mhững đèn pha, xi nhan… hệ thống điện trong khoang máy; nếu tháy dấu hiệu dây điện câu lung tung, quý khách nên bỏ qua không cần xem xe nữa.

3. Kiểm tra bên trong xe

Có nhiều người mua xe cũ cứ thấy bên trong xe bóng loáng, mới coong là lóa mắt, nhưng đừng để những thứ đây làm lòa mắt quý khách. Người phân phối xe cũ dĩ nhiên phải dọn dẹp bên trong xe vì chiếc xe đã cũ, chính bởi thế bên trong xe mà mới quá cũng cần nghi ngờ.

Khi kiểm tra bên trong xe xe cũ quý khách cần chú tâm đến những chi tiết sau:

– Bề mặt taplo là phần hứng chịu nhiều ánh nắng mặt trời, chính bởi thế, bộ phận này nếu rạn nứt, hoặc bạc màu nhiều đảm bảo xe cũng đã sử dụng thời gian khá dài.

– Ghế ngồi, độc đáo là ghế lái nếu đã sử dụng lâu thì nệm ghế bị nhũn, rách, không đảm bảo, hoặc nếu là ghế bọc da thì lớp da bị bong tróc, rạn nứt.

– Các chi tiết nhựa, ta-bi có xuống cấp hay không

– Nỉ trần còn mới hay không

– Xe có mùi mồ hôi lưu cữu hay không? Nếu xe đã sử dụng nhiều, qua tay “5 cha 3 mẹ” sẽ có mùi xe cũ hôi đặc trưng rất khó chịu, chẳng thể khử hết.

– Chìa khóa của xe sử dụng nhiều cũng sẽ mòn và ổ khóa xộc xệch hơn.

– Chân ga, chân côn, chân phanh nếu mòn thì xe cũng đã sử dụng nhiều.

– Điều hòa trong xe: kiểm tra xem mát có sâu hay không.

Bảo Khánh- Nguyễn Oanh

(Còn nữa)

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close