Tư Vấn Xe

Triệu hồi Mazda3 và Mazda6 vì lỗi phanh tay

Otosaigon.edu.vn – Sẽ có hơn 227 nghìn chiếc Mazda3 và Mazda6 ở Mỹ bị triệu hồi liên quan đến hệ thống phanh tay.

Cụ thể, 1 số chiếc Mazda nằm trong đợt triệu hồi ở Mỹ lần này bao gồm 1 số mẫu Mazda3 (cả bản mẫu sedan và hatchback) được sản xuất trong thời gian từ 2014 đến 2016 và 1 số mẫu Mazda6 từ 2014 đến 2015.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này liên quan đến hệ thống phanh tay (cơ khí) trên 1 số mẫu xe này có vận hành không đúng kiến trúc; kích hoạt ngay cả khi xe đang chạy hoặc bị trượt khi xe đang đỗ, độc đáo là nơi địa hình dốc.

Theo Mazda, nước là tác nhân gây ra đợt triệu hồi này khi lọt vào cụm phanh, làm ăn mòn trục dẫn động má phanh, khiến hệ thống phanh tay không vận hành hoặc không nhả ra (khi đã hạ cần phanh), điều này tiềm ẩn 1 số nguy cơ gây tai nạn khiến Mazda ở Mỹ phải chính thức ra mắt đợt triệu hồi này.

Trước đây, vào năm 2015 đã có 1 bạn ở Canada đã phàn nàn về sự việc tương tự khi chiếc Mazda của mình bị lết bánh khi đang chạy.

Tiếp tục năm 2016, lại có 1 bạn sử dụng Mazda bị va chạm khi chiếc xe lăn ngược trở lại bất chấp việc ông này đã kéo phanh tay.

Ngay ở Mỹ, Mazda cho biết đã ghi nhận 13 trường hợp liên quan đến lỗi này nhưng may mắn chưa có thương vong nào xảy ra.

Tại Việt Nam, Mazda3 và Mazda6 hiện được lắp ráp trong nước. Phiên bản Mazda3 giai đoạn này ra mắt vào ngày 17/5 vừa qua đã được chuyển sang hệ thống phanh tay điện tử trong khi 1 số phiên bản ra mắt trước đây đều sử dụng phanh tay cơ khí.

Hiện ở, chưa có tài liệu cụ thể nào về việc 1 số mẫu xe Mazda3 và Mazda6 ở Việt Nam có gặp lỗi tương tự 1 số mẫu xe ở Mỹ kể trên hay không, chuyên mục Xe++ sẽ tài liệu tới bạn đọc ngay khi có tài liệu chính thức từ Mazda Việt Nam.

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tổng hợp

Tìm hiểu thêm http://duanmasterianphu.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close