Thị Trường Xe

Toyota triệu hồi hơn 2 vạn xe Vios và Yaris tại Việt Nam

Liên doanh ôtô Nhật Bản thực hiện triệu hồi hơn 2 vạn xe Vios và mẫu xe hãng xe Toyota Yaris để sửa lỗi bơm túi khí…

hãng xe Toyota triệu hồi hơn 2 vạn xe Vios và mẫu xe hãng xe Toyota Yaris tại Việt Nam

Lý do của đợt triệu hồi này do các xe nằm trong diện ảnh hưởng được sở hữu cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi doanh nghiệp Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Từ hôm nay (28/8), hãng xe Toyota Việt Nam bắt đầu áp dụng triệu hồi tổng cộng 20.015 xe Vios và mẫu xe hãng xe Toyota Yaris để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

Trong đây, số xe Vios lắp ráp trong nước thuộc diện triệu hồi gồm 18.138 chiếc và đều được sản xuất trong dao động thời gian từ ngày 5/1/2009 đến ngày 29/12/2012; số xe mẫu xe hãng xe Toyota Yaris nhập khẩu nguyên chiếc gồm 1.877 chiếc và được sản xuất trong dao động thời gian từ ngày 1/9/2009 đến ngày 31/8/2012.

Thông tin từ tập đoàn hãng xe Toyota Nhật Bản cho biết, nguyên nhân của đợt triệu hồi này do các xe nằm trong diện ảnh hưởng được sở hữu cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi doanh nghiệp Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Do vậy, các xe có bộ phận bơm túi khí không được cung cấp bởi doanh nghiệp Takata sẽ không nằm trong diện triệu hồi.

“Bơm khí là 1 phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng tình cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên sức ép nội khu lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách”, thông báo từ hãng xe Nhật Bản cho biết.

Theo nội dung chương trình triệu hồi đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, hãng xe Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho toàn bộ các xe nằm trong diện ảnh hưởng.

Đối có các xe mẫu xe hãng xe Toyota Yaris không được nhập khẩu chính hãng nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được đề nghị từ chủ xe, hãng xe Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ điện thoại có tập đoàn hãng xe Toyota Nhật Bản để xác nhận tài liệu. Sau khi hãng xe Toyota Nhật Bản xác nhận, hãng xe Toyota Việt Nam sẽ áp dụng kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho người tiêu dùng.

Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho mỗi xe Vios hoặc mẫu xe hãng xe Toyota Yaris vào dao động 0,5 đến 3 giờ tùy thuộc vào từng loại xe.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong xe ở Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án giakhanhland.vn/du-an-can-ho-q2-thao-dien-quan-2. Xem có thể đầu tư vào căn hộ chung cư q2 Thảo Điền không ?

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close