Thị Trường Xe

Toyota đặt cược vào công nghệ hybrid tại Việt Nam

Trong khi các đối thủ khác tìm nhiều cách để tăng hiệu suất động cơ, tiết kiệm nhiên liệu có kinh phí nghiên cứu kỹ và chế tạo khá đắt đỏ, thì hãng xe Toyota âm thầm vươn tới 1 đỉnh cao đầy tự hào khi trở thành nhà sản xuất xe lai xăng-điện số 1 địa cầu, có hơn 10 triệu chiếc Prius đã phân phối ra.

Xe hybrid là gì?

Hybrid, hay xe lai, là tên gọi dòng xe kết hợp hai bộ truyền động: 1 động cơ chạy xăng và 1 mô-tơ chạy điện để làm việc xe.

Ưu điểm của dòng xe này là khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường và độ tin cậy cao, kinh phí bảo dưỡng, bảo trì không cao. Khi làm việc, tùy vào từng điều kiện đường sá, tốc độ xe mà hệ thống quản lí sẽ tự chọn lọc sử dụng động cơ nào cho phù hợp để đạt được hiệu suất cao nhất.

Mẫu hãng xe Toyota Prius hybrid

Mẫu hãng xe Toyota Prius hybrid

“Bí quyết” và cũng là nhân tố cốt yếu của hệ thống động cơ hybrid nằm ở hệ thống pin hybrid, nơi lưu trữ điện năng để cung cấp cho động cơ điện. Hệ thống pin này tự động sạc trong quá trình làm việc (động năng) nên không tốn thời gian và kinh phí cho việc sạc.

Xe hybrid của hãng xe Toyota làm việc ra sao?

Hệ thống hãng xe Toyota Hybrid (hãng xe Toyota Hybrid System) được gọi là hệ thống thống hybrid song song, kết hợp giữa động cơ đốt trong hiệu suất cao và mô tơ điện công suất lớn. Đây là hệ thống điều khiển thực sự thông minh khi có khả năng chọn lọc nguồn năng lượng cần thiết để làm việc xe 1 cách mạnh mẽ mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

Hệ thống hãng xe Toyota Hybrid cách tân liên tục để chọn lọc chế độ lái phù hợp theo từng điều kiện; ví dụ như chạy hoàn toàn bằng điện, hay chỉ chạy động cơ xăng, hay sử dụng cả động cơ xăng và mô tơ điện. Cơ chế làm việc của hệ thống THS này có thể tóm tắt như sau:

– Khi xe ở chế độ nghỉ, động cơ điện và động cơ xăng tự động tắt để bảo toàn năng lượng. Nhiên liệu không bị lãng phí khi xe không làm việc.

– Khi xe bắt đầu chuyển động ở tốc độ thấp, năng lượng được cung cấp từ pin hybrid đến động cơ điện. Động cơ xăng vẫn tắt, xe chuyển động nhờ động cơ điện.

– Khi tăng tốc, động cơ điện và động cơ xăng kết hợp cộng làm việc để đạt được công suất mạnh mẽ. Khi ắc quy Hybrid không còn đủ năng lượng, động cơ xăng sẽ làm quay động cơ điện và sử dụng nguồn điện tạo ra để dẫn động phân phốih xe.

– Khi xe đi ở điều kiện thông thường, xe được dẫn động bởi động cơ xăng ở dải tốc độ mà xe làm việc hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào điều kiện lái xe, năng lượng được phân phối đến máy phát điện để cung cấp cho động cơ điện nhằm bổ sung cho động cơ xăng

– Khi giảm tốc và phanh, động cơ điện sử dụng động năng của xe làm máy phát quay, lượng điện này sẽ được tích vào pin hybrid.

Một bước tiến đầy tự hào

Năm 1997, hãng xe Toyota đã đưa ra 1 dự án đầy tham vọng có 1 mục tiêu: kiến trúc 1 chiếc xe đẹp và thân thiện có môi trường để có thể phát triển bền vững cộng có môi trường xung quanh. Cũng trong năm đấy, chiếc xe hybrid Thứ nhất trên địa cầu – Prius lcông bố. Kể từ đấy đến nay, đã có 34 mẫu xe hybrid khác nhau được trình làng ra phân khúc để cung cấp nhu cầu của bạn.

Tính tới hết tháng 1/2017, hãng xe Toyota đạt doanh số hơn 10 triệu chiếc hybrid trên toàn địa cầu, bao gồm cả các xe plug-in hybrid (xe hybrid sạc điện).

Việc sử dụng xe hybrid của hãng xe Toyota, thay vì các loại xe chạy bằng xăng thông thường có kích cỡ và hiệu năng lái xe tương đương, đã cắt giảm phát thải dao động 77 triệu tấn khí CO2 và tiết kiệm được dao động 29 tỷ lít xăng.

Trong kế hoạch đến năm 2050, hãng xe Toyota đặt mục tiêu giảm 90% lượng khí thải CO2 từ các mẫu xe mới so có năm 2010, bằng cách tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của các loại xe thế hệ mới bao gồm các mẫu xe hybrid, xe hybrid sạc điện, xe điện và các mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu.

Vận hành linh hoạt, êm ái và thân thiện có môi trường…, hệ thống hybrid của hãng xe Toyota đã chứng minh các thế mạnh trong việc hướng hướng tới công nghệ xanh trong ngành công nghiệp ôtô địa cầu. Và đấy chính là điều lí giải cho việc không phải môi trường xung quanh mà hãng xe Toyota đã trở thành “ông lớn” trong cuộc đua tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường, 1 xu hướng tương lai mà các thương hiệu lớn đang đầu tư rất nhiều tiền bạc và nhân lực để có thể tìm ra các hướng đi phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close