Thị Trường Xe

Thương hiệu nào đang thống trị thị trường ô tô châu Á và thế giới?

Otosaigon.edu.vn – Năm 2016, dù hãng Volkswagen là nhà sản xuất xế hộp có doanh số cao nhất địa cầu, nhưng nếu đánh giá số liệu sâu hơn, sẽ thấy đấy không phải là thương hiệu dẫn đầu nhiều phân khúc nhất địa cầu.

Mới đấy, trang Regtransfers của Anh đã ra mắt infographic cho thấy hãng xe Toyota vẫn “thống lĩnh”, khi là thương hiệu phân phối chạy nhất ở tới 49 nước.

hãng xe Toyota đứng đầu nhiều khu vực trên địa cầu, như Mỹ Latin, châu Á và châu Phi; cũng là thương hiệu phân phối chạy nhất ở một số phân khúc như Costa Rica, Uganda, Angola, Tanzania, UAE, Singapore, Indonesia và Áo.

Đứng thứ hai là hãng Volkswagen, có khoảng một sốh khá xa – dẫn đầu về doanh số ở 14 phân khúc, đa số là một số nước châu Âu, như Thuỵ Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Thuỵ Điển, Đức, Croatia và Belarus.

Đứng thứ ba là thương hiệu xe Ford, có doanh số cao nhất ở một số phân khúc lớn trọng yếu như Mỹ, Canada và New Zealand.

Cùng đứng thứ 4 là Renault và Skoda, dẫn đầu về doanh số ở 6 nước.

Đứng thứ 6 là Dacia và Fiat, dẫn đầu doanh số ở 5 nước.

Tại châu Á, trừ các nước có thương hiệu xế hộp riêng phát triển mạnh, như Hàn Quốc có hãng Hyundai, Malaysia có Perodua, hay Trung Quốc có Wuling…; còn lại, thống trị cũng là hãng xe Toyota.

“Bản đồ” này của Regtransfers cho thấy trong năm 2016, thương hiệu phân phối được nhiều xe nhất ở Việt Nam là Kia. Trong khi đây, theo số liệu của Hiệp hội một số nhà sản xuất xế hộp Việt Nam (VAMA), danh hiệu này thuộc về hãng xe Toyota, có thị phần cao gần gấp đôi Kia (ảnh dưới).

Nhật Minh

Theo Regtransfers

Tìm hiểu thêm http://raemiangalaxyvn.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close