Thị Trường Xe

Thủ tướng: Ôtô không chỉ là ôtô, mà còn là thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở lễ khởi công dự án sản xuất ôtô của Vingroup, có tổng vốn đầu tư 3,5 tỷ USD…

Thủ tướng: Ôtô không chỉ là ôtô, mà còn là thương hiệu quốc gia

“Đi theo ôtô có 1 số hàng trăm công ty vệ tinh, nhà máy phụ trợ. Dự án sẽ tạo việc làm cho 25.000 lao động, trong tương lai sẽ đâyng góp cho ngân sách bằng mức thu nội địa GĐ này của đô thị Hải Phòng GĐ này”, Thủ tướng nêu kỳ vọng.

“Một đất nước có lương bình quân người dân trên dưới 3.000 USD, xu hướng ôtô hoá đang phổ cập, thì không cớ gì không phát triển công nghiệp ôtô”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở lễ bắt đầu làm dự án công trình sản xuất ôtô Vinfast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng), sáng 2/9.
Với chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast (do tập đoàn Vingroup có 100% vốn), dự án có tổng vốn lên tới 3,5 tỷ USD, trong đây vốn đầu tư GĐ 1 từ 1-1,5 tỷ USD. Quỹ đầu tư Credit Suisse AG – đã ký biên bản ghi nhớ tài trợ 800 triệu USD cho dự án này.
Nguồn tin từ Vingroup cho biết, mục tiêu của Vinfast là trở thành nhà sản xuất ôtô danh tiếng Đông Nam Á, có công suất kiến trúc lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025. Sản phẩm chủ lực chuẩn bị là ôtô động cơ đốt trong, ôtô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện có môi trường.
Theo kế hoạch, GĐ 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu mẫu sedan 5 chỗ, 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện theo nguyên tắc chất lượng châu Âu, công suất chuẩn bị đạt 100.000 – 200.000 xe/năm. Sản phẩm Vinfast Thứ nhất công bố trong vòng 12 tháng tới là xe máy điện, và sau 24 tháng nữa là ôtô.
Có mặt ở lễ bắt đầu làm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kể lại câu chuyện về thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất nước Mỹ là GM, khi tập đoàn này ở bên bờ vực của phá sản, Tổng thống Obama khi đây còn đương chức đã chọn lọc “cứu sống” GM bằng mọi giá có mong muốn giữ vững thương hiệu quốc gia.
“Nói như thế để thấy rằng ôtô không chỉ là ôtô, mà còn là thương hiệu của quốc gia. Một đất nước có lương bình quân người dân trên dưới 3.000 USD, xu hướng ôtô hoá đang phổ cập, thì không cớ gì không phát triển công nghiệp ôtô”, Thủ tướng nói.
Thủ tướng nói, Vinfast là dự án công nghệ sạch, thân thiện có môi trường, tiêu biểu cho cuộc 1 sốh mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên địa cầu.
“Đi theo ôtô có 1 số hàng trăm công ty vệ tinh, nhà máy phụ trợ. Dự án sẽ tạo việc làm cho 25.000 lao động, trong tương lai sẽ đâyng góp cho ngân sách bằng mức thu nội địa GĐ này của đô thị Hải Phòng GĐ này”, Thủ tướng nêu kỳ vọng.
Ông yêu cầu Vinfast tiến hành công nghệ tân tiến, bảo vệ môi trường, nghiên cứu kỹ xu hướng tiêu dùng của địa cầu, ASEAN và Việt Nam, để từ đây có phân kỳ sản xuất, đầu tư hợp lý. Vinfast cũng cần liên kết có 1 số cụm công nghiệp trong nước để hợp tác đầu tư 1 số thiết bị phụ trợ.
Như VnEconomy đưa tin trước đây, dự án được thi công trên tổng tổng diện tích dao động 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính: phân xưởng ép, phân xưởng thân xe, phân xưởng sơn, phân xưởng sản xuất động cơ và phân xưởng lắp ráp.
Trong đây, 1 số cấu phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua kiến trúc từ các nhà kiến trúc danh tiếng châu Âu và Mỹ.
Riêng kiểu dáng xe được sáng tạo bởi 1 số studio danh tiếng của Italy – nơi sáng tạo nên các kiến trúc sang trọng cho Alfa Romeo, Aston Martin, hãng xe Audi, hãng Bently, BMW, hãng xe Cadillac, Ferrari, hãng Jaguar, Lamborghini, hãng xe Mercedes, hãng Porsche, Rolls-Royce…
Sản phẩm của dự án chắc chắn nguyên tắc khí thải Euro 5.0 và Euro 6.0. Dây chuyền xử lý pin và ắc quy đã qua sử dụng nhằm bảo vệ môi trường cũng được đầu tư.
Vinfast cũng cho biết đã chiêu mộ 1 đội ngũ chuyên gia có bí kíp trong lĩnh vực sản xuất ôtô của địa cầu tham dự dự án, đồng thời sẽ hỗ trợ và hợp tác có 1 số nhà sản xuất Việt Nam khác để cộng sản xuất và phát triển linh kiện, từng bước đạt được mật độ nội địa hóa 60%, làm chủ công nghệ và hướng tới xuất khẩu sang 1 số quốc gia trong khu vực.
“Sự ra đời của Vinfast biểu hiện khát vọng thi công 1 thương hiệu Việt Nam có tầm địa cầu, khẳng định khả năng làm chủ 1 số công nghệ tân tiến của người Việt”, Phó chủ tịch Vingroup Nguyễn Việt Quang nói. “Thông qua lĩnh vực sản xuất ôtô, xe máy – 1 trong các ngành công nghiệp có tính dẫn dắt, có tác động tới nhiều ngành nghề khác, Vingroup cũng mong muốn tham dự góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nặng và chế tạo ở Việt Nam, góp phần thực hiện công nghiệp hoá, tân tiến hoá đất nước”.
Việc đầu tư vào lĩnh vực ôtô – xe máy của Vingroup diễn ra trong bối cảnh ngành ôtô đang chịu áp lực rất lớn từ việc thuế nhập khẩu về 0% đầu năm 2018. Những năm gần đây, Vingroup đã đầu tư mở rộng ra nhiều lĩnh vực như bán lẻ, casino, y tế, giáo dục, nông nghiệp và giờ là ôtô – xe máy, bên cạnh lĩnh vực chủ chốt là nhà đất – du lịch và khu vui chơi vui chơi.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong xe ở Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án giakhanhland.vn/du-an-can-ho-q2-thao-dien-quan-2. Xem có thể đầu tư vào căn hộ chung cư q2 Thảo Điền không ?

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close