Thị Trường Xe

Thị trường ô tô “vượt dốc” trong tháng Ngâu

Otosaigon.edu.vn – Mốc năm 2018 thuế nhập khẩu xe bốn bánh từ ASEAN về 0% khiến người tiêu dùng từ đầu năm đến nay ngập ngừng có một vài kế hoạch mua xe, buộc các hãng lao vào cuộc chiến giảm giá, khuyến mại; và nhờ thế, trong tháng 8 vừa qua, phân khúc đã tăng nhẹ trở lại.

Theo báo cáo của Hiệp hội một vài nhà sản xuất xe bốn bánh Việt Nam (VAMA), doanh số toàn phân khúc tăng nhẹ trong tháng 8/2017 vừa qua, đạt 22.099 chiếc, tăng 7%, dù theo Âm lịch chính là tháng Ngâu, hay tháng “cô hồn” – thời điểm thường ế ẩm nhất của phân khúc. Sự tăng trưởng của phân khúc xe bốn bánh trong tháng 8 vừa qua là nhờ vào một vài chiến dịch kích cầu giảm giá xe, tặng tiền mặt, khuyến mãi khá mạnh tay của một vài hãng xe cũng như một vài đại lý.

Trong đây, các loại xe lắp ráp trong nước (CKD) đạt doanh số 15.494 chiếc, tăng 5%, trong khi xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) đạt 6.605 chiếc, tăng 12%.

Xét từng chủng loại xe, tháng 8 chứng kiến sự tăng trưởng của phân khúc xe du lịch – tăng 12% so với tháng 7 lên 12.568 chiếc; phân khúc xe thương mại tăng 2%, đạt 8.687 chiếc; trong khi phân khúc xe chuyên dụng giảm 14%, chỉ đạt 844 chiếc.

Mặc dù sức mua xe bốn bánh trong tháng 8 tăng nhưng tính tổng doanh số toàn phân khúc 8 tháng đầu năm vẫn giảm 6% so có cộng kì năm ngoái. Trong đây, xe du lịch giảm 4%, xe thương mại giảm 7% và xe chuyên dụng giảm 17%.

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Đồ hoạ: Ngọc Diệp

Tìm hiểu thêm http://raemiangalaxyvn.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close