Thị Trường Xe

Thêm đợt giảm giá, kích cầu mới trên thị trường ôtô

Giá bán lẻ các loại ôtô phổ thông ở thời điểm GĐ này được đánh giá là đang ở mức rất thấp…

Thêm đợt giảm giá, kích cầu mới trên phân khúc ôtô

Người tiêu dùng mua xe Vios và mẫu Innova trong tháng 9 và tháng 10/2017 sẽ được hãng xe Toyota Việt Nam chi trả thay phần lệ phí trước bạ từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Nhiều hãng ôtô ở Việt Nam tiếp tục ứng dụng các chương trình giảm giá và khuyến mại nhằm kích thức sức mua.

Mới đấy nhất, hãng xe Toyota Việt Nam đã thông báo về 1 đợt khuyến mại có giá trị lớn kéo dài trong vòng 2 tháng dành cho 2 mẫu xe Vios và mẫu Innova.

Theo đây, người tiêu dùng mua xe Vios và mẫu Innova trong tháng 9 và tháng 10/2017 sẽ được hãng xe Toyota Việt Nam chi trả thay phần lệ phí trước bạ từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng tùy từng loại xe.

Cả Vios và mẫu Innova đều đang là 2 mẫu xe nằm trong nhóm đắt khách nhất phân khúc của thương hiệu ôtô Nhật Bản. Tính riêng trong tháng 7/2017 đã có 11.235 xe Vios và 7.005 xe mẫu Innova được giao đến tay người tiêu dùng.

Cũng trong quãng thời gian này, 1 thương hiệu Nhật Bản khác là hãng Nissan cũng ứng dụng đợt kích cầu mới dành cho toàn bộ các mẫu xe.

Thay vì giảm giá trực tiếp, hãng Nissan sẽ tặng các khoản tiền mặt trị giá từ 5 triệu đồng đến 35 triệu đồng cho người tiêu dùng. Bên cạnh các khoản tiền mặt này là các khoản hỗ trợ lệ phí trước bạ giống như “đồng hương” hãng xe Toyota ứng dụng trị giá từ 13,3 triệu đồng đến 29,8 triệu đồng. Cộng có các gói phụ kiện, tổng trị giá đợt kích cầu mà hãng Nissan Việt Nam ứng dụng cho mỗi chiếc xe xấp xỉ 50 triệu đồng.

Một hãng xe Nhật Bản nữa là hãng Honda lại ứng dụng chương trình kích cầu khá độc đáo dành cho mẫu xe đa dụng CRV. Theo đây, người tiêu dùng mua xe CRV phiên bản 2.4L trị giá 988 triệu đồng sẽ được nhận thêm 1 chiếc xe tay ga đẳng cấp SH trị giá 76 triệu đồng.

Đáng chú tâm là mặc dù không ứng dụng chính thức song theo khảo sát ở hệ thống đại lý ôtô hãng Honda, người tiêu dùng mua mẫu xe CRV ở thời điểm này sẽ được hưởng mức giảm giá trên 100 triệu đồng.

Cụ thể, mức giảm giá đang được ứng dụng ở các đại lý dành cho phiên bản CRV 2.0L là 110 triệu đồng, xuống còn 788 triệu đồng; phiên bản CRV 2.4L có giá 828 triệu đồng, giảm 160 triệu đồng; phiên bản CRV 2.4L TG có giá 898 triệu đồng, giảm 130 triệu đồng. Chưa kể, 1 số đại lý còn sẵn sàng giảm thêm cho người tiêu dùng dao động 15-20 triệu đồng mỗi xe.

Cộng có các đợt kích cầu đã được các hãng xe ứng dụng liên tục kể từ đầu năm đến nay, giá bán lẻ các loại ôtô phổ thông ở thời điểm GĐ này được phân tích là đang ở mức rất thấp.

Những đợt giảm giá và khuyến mại chưa từng có ở phân khúc ôtô Việt Nam thời gian vừa qua xuất phát chủ yếu từ sự lừng chừng về sức mua nhìn chung.

Nhiều người tiêu dùng vẫn đang chờ đợi về 1 đợt giảm giá nữa được cho là sẽ diễn ra vào đầu năm 2018. Chính vì tâm lý này, không loại trừ khả năng trong GĐ cuối năm, các hãng xe phổ thông sẽ tiếp tục tung ra các đợt kích cầu mới để kéo người tiêu dùng trở lại có phân khúc.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong xe ở Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án giakhanhland.vn/du-an-can-ho-q2-thao-dien-quan-2. Xem có thể đầu tư vào căn hộ cao tầng q2 Thảo Điền không ?

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close