Tin Bất Động SảnTin Tức

Sôi động thị trường địa ốc Đà Nẵng

Bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút lượng lớn vốn đầu tư từng trong nước lẫn ngoài nước do vị thế đẹp cùng với tỷ suất lợi nhuận cao.

Sôi động thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Thống kê của Quốc Hùng cho thấy, thị trường căn hộ khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng trong nửa đầu năm 2016 đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ 6 dự án, trong đó 89% là các căn hộ cao cấp từ dự án Vinpearl Riverfront Condotel, Ariyana Beach Resort & Suite, Alphanam Luxury Apartment, Ocean Suite (Khu B).

Phối cảnh dự án căn hộ, khách sạn, chung cư Mường Thanh - Sơn Trà.

Phối cảnh dự án căn hộ, khách sạn, chung cư Mường Thanh – Sơn Trà.

Tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 3.084 căn, trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%).

Vào đầu Quý 3/2016, hai dự án mới sẽ được chào bán: Tourane Condotel và Condotel Central Coast Đà Nẵng, tăng thêm 800 căn cho thị trường căn hộ khách sạn và dự kiến 6 tháng cuối năm thị trường sẽ đón nhận thêm 1.629 căn từ 6 dự án, hầu hết là ở phân khúc trung cấp.

Do ảnh hưởng từ nguồn cung mới, so với Quý 4/2015, giá bán trung bình của các dự án ở phân khúc cao cấp giảm 4,8% và các dự án ở phân khúc trung cấp tăng nhẹ ở mức 0,4% trong khi giá của các dự án hạng sang không thay đổi. Các nhà đầu tư đưa ra các chương trình giảm giá nhỏ cho các khách mua sớm từ 3% đến 5%.

Cùng viễn cảnh tươi sáng của phân khúc Condotel, thị trường căn hộ bán trong năm 2016 khởi đầu với tổng số lượng căn hộ tăng mạnh.

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường căn hộ bán truyền thống đón nhận gần 1.000 căn hộ mới chào bán, tăng 44,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nhiều nhất là những dự án trung cấp và bình dân, chiếm khoảng 78,9% tổng nguồn cung.

Về vị trí, hầu hết các dự án căn hộ để bán tập trung nhiều nhất ở khu vực trung tâm thành phố (1.103 căn) chiếm tỷ trọng lớn nhất (34,6%), theo sau la khu vực dọc biển (33,2%) và khu vực gần trung tâm (32,2%).

Giá chào bán của phân khúc cao cấp không đổi, vẫn giữ ở mức 1.623 USD/m2. Giá chào bán trung bình ở phân khúc trung cấp là 826 USD/m2, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá bán trung bình ở phân khúc bình dân là 656 USD/m2, giảm 7,7% vo với cùng kì năm trước vì có thêm dự án cho thuê căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng chào bán (giá trung bình từ 600-700 USD/m2).

Đặc biệt, tính trong 5 tháng đầu năm 2016, Quốc Hùng Team ghi nhận khoảng gần 1.000 giao dịch bán ở thị trường căn hộ bán, tăng mạnh 74,6% so với cùng kỳ năm trước.

Phân khúc bình dân ghi nhận số lượng căn bán nhiều nhất (chiếm 45,8%), tiếp theo là phân phúc trung cấp (36,3%) và cao cấp (17,9%). Phân khúc bình dân có tỷ lệ bán cao dó giao dịch thành công nhiều tại dự án Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng, do đó tỷ lệ bán trung bình ở phân khúc này tăng từ 63,5% trong năm 2015 lên 87,6% trong quý khảo sát.

Tỷ lệ bán ở phân khúc trung cấp tăng từ 78,8% trong năm 2015 lên 82,6% trong quý khảo sát nhờ số lượng căn bán cao ở toà nhà Harmony, Đà Nẵng Plaza, F.Home và the Monarchy.

Trong khi đa số (60%) khách hàng Đà Nẵng chọn mua căn hộ trong trung tâm thành phố thì phần lớn khách hàng từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và những thành phố khác ở Việt Nam chọn mua những căn hộ ven biển.

Theo Quốc Hùng Team quan sát, số lượng giao dịch thành công ở những nhà đầu tư nước ngoài không tăng đáng kể do nhu cầu cần làm rõ về những vấn đề pháp lý, tuy nhiên những nhà đầu tư nước ngoài vẫn có một sự quan tâm rõ rệt về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Dự án nào hút khách?

Thành công trong xây dựng thương hiệu thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam, dễ thấy vì sao nhà đầu tư khắp nơi đổ về Đà Nẵng để “săn” đất xây khách sạn.

Anh Nguyễn Tiến Lưu tại phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội đã bươn trải 4 ngày ở Đà Nẵng. Quyết chọn cho mình một mảnh đất ưng ý để xây khách sạn mini, anh Lưu đã đi xem một số mảnh đất để thực hiện ý tưởng của mình. “Tôi muốn kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng vì nguồn khách thường xuyên, đồng thời thị trường mua bán khách sạn Đà Nẵng cũng rất nhộn nhịp” nên sẽ đảm bảo được lợi nhuận anh Lưu nhận định.

Cuối cùng, anh đã chọn được một mảnh đất “không có điểm nào để chê”. Ngay gần cầu Rồng biểu tượng của Đà nẵng, dự án Euro Village (chủ đầu tư là Tập đoàn Sun Group) chuẩn bị mở bán các lô đất rất hợp với nhu cầu của anh. Các lô đất dành để xây khách sạn thuộc dự án này có diện tích 250-600 m2, vỉa hè rộng đến 12,5m bao gồm các hướng Đông và Bắc, được phép xây cao 12 – 14 tầng với tầm nhìn sông Hàn, biển, cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý tuyệt đẹp. Thông tin nội bộ cho biết giá đất hiện đang được chủ đầu tư chào bán ở khung 35-40 triệu đồng/m2. “Đây là mức giá rất hấp dẫn với một vị trí đẹp như vậy”, anh Lưu cho biết. Để biết thêm thông tin về thị trường cho thuê đất Đà Nẵng  xin vui lòng tham khảo tại đây.

Con sot moi cua bat dong san Da Nang
Biển Đà Nẵng

Đồng tình với nhận định này nhiều nhà môi giới bất động sản tại Đà nẵng đang chờ ngày các lô đất được chính thức mở bán (dự kiến vào tháng 3 tới).. “Dự án sẽ gây sốt trên thị trường bất động sản Đà nẵng chính bởi mức giá quá tốt, lại ở vị trí đẹp hiếm có, được đầu tư bởi nhà đầu tư số 1 tại Đà nẵng hiện nay là Tập đoàn Sun Group”, anh Quang Nam, đại diện công ty môi giới bất động sản tại Đà Nẵng bình luận.

Theo anh Quang Nam, đây sẽ là dự án làm tăng sức nóng của thị trường bất động sản du lịch Đà nẵng trong quý 2 năm 2016 bởi nhu cầu đầu tư vào bất động sản du lịch đang trong xu hướng tăng tại thành phố biển “đáng sống nhất Việt Nam” này.

Con sot moi cua bat dong san Da Nang
Euro Village

Dòng tiền vẫn chảy

Đón đầu các cơ hội tốt không chỉ là tầm nhìn của các nhà đầu tư cá nhân như anh Lưu. Theo thống kê của Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng, có rất nhiều các nhà đầu tư lớn chọn nơi đây là điểm dừng chân, trong đó, nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc chiếm số lớn với 51 dự án bất động sản du lịch Đà Nẵng được triển khai, tổng số vốn đầu tư là khoảng 731 triệu USD và chiếm tới 20.9% của tổng số vốn nước ngoài đầu tư trực tiếp (FDI) vào Đà Nẵng.

Tới cuối năm 2015, trong tổng số các dự án, bất động sản du lịch Đà Nẵng ghi nhận có tới 25 dự án mới được đầu tư với số vốn 1.8 tỷ USD và ước tính chiếm tới 51.9% trên tổng số vốn đầu tư của cả địa bàn thành phố. Bất động sản du lịch đang trở thành thế mạnh của thị trường bất động sản Đà nẵng và trong thực tế nó đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư về lợi nhuận bởi dòng khách du lịch không ngừng tăng.

Con sot moi cua bat dong san Da Nang
Khách du lịch tới Bà Nà Hills Đà Nẵng

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, trong những năm gần đây, khách du lịch đến với thành phố này không ngừng tăng, từ 3,8 triệu lượt năm 2014 lên 4,5 triệu lượt năm 2015, tăng khoảng 24%. Trong đó, số lượng khách quốc tế chiếm khoảng 30%. Với lượng khách tăng nhanh như vậy, tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn, công suất khai thác tối đa là điều trong tầm tay với các nhà đầu tư. Đồng thời khách du lịch tăng cũng đẩy nhu cầu thuê nhà Đà Nẵng tăng theo.

Hội tụ tất các các ưu thế của một thành phố du lịch, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, đồng bộ, cách quản lý du lịch tốt cùng với việc xây dựng thành công thương hiệu điểm đến hấp dẫn, Đà Nẵng đang trở thành “thỏi nam châm hút khách”. Đây cũng là cơ hội lớn cho những nhà đầu tư nước ngoài và những nhà đầu tư cá nhân như anh Lưu. Bảo toàn và tăng trưởng giá trị bất động sản theo thời gian, đạt được lợi nhuận kỳ vọng là điều nhà đầu tư nào cũng nhìn thấy ở Đà Nẵng.

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về: Dịch vụ cho thuê bất động sản Đà Nẵng xin tham khảo tại đây.

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close