Thị Trường Xe

Sốc: Miễn thuế tiêu thụ độc đáo xe 4 bánh trong nước

Bộ Công Thương đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc trưng đối có phầngiá trị tạo ra trong nước của xe hơi. Đây được xem là ưu đãi lớn chưa từng có chomhững liên doanh hoặc DN làm phụ trợ xe hơi nếu được thông qua.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo tổ công tác về chiến lược phát triển ngành công nghiệp xe hơi có nhiều đề xuất phương pháp phát triển ngành này.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, năm 2020 diện tích phân khúc, sức tiêu thụ và khả năng sản xuất của ngành xe hơi trong nước sẽ vượt qua Philippines, nước hiện có ngành sản xuất xe hơi lớn thứ tư trong ASEAN.

Bộ Công Thương đưa ra ba nhóm phương pháp để phát triển ngành công nghiệp xe hơi. Thứ nhất là tạo dựng phân khúc tiêu thụ đủ lớn để khuyến khích sử dụng xe trong nước, trong đây nhấn mạnh đến sự phát triển minh bạch, lành mạnh thông qua mhững phương pháp chống gian lận thương mại, hàng rào kỹ thuật.

Thứ hai, Bộ đưa ra phương pháp hỗ trợ rất mạnh đối có mhững công ty lắp ráp xe hơi trong nước, trong đây có không đánh thuế tiêu thụ đặc trưng (TTĐB) đối có phần giá trị tạo ra trong nước của xe hơi. Đây được xem là ưu đãi lớn chưa từng có cho mhững liên doanh hoặc công ty làm phụ trợ xe hơi nếu được thông qua.

Nhóm phương pháp thứ ba, Bộ Công Thương yêu cầu Chính phủ, Bộ KH&ĐT lôi kéo đầu tư mhững tập đoàn đa quốc gia đầu tư mhững dự án có diện tích lớn ở Việt Nam, đặc trưng tập trung vào mhững tập đoàn lớn và những dòng xe chưa có cơ sở sản xuất ở khu vực ASEAN.

Tuy nhiên, đại diện 1 số hãng xe hơi cho rằng đề xuất này chưa thực sự cần thiết, đi ngược lại có quy luật tự do hóa, dây chuyền hóa sản xuất chuỗi trong ngành xe hơi.

Theo Quang Huy

Pháp luật TPHCM

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close