Thị Trường Xe

Sau vụ án Euro Auto, BMW chọn Trường Hải là nhà phân phối chính hãng

Trường Hải được BMW chọn lọc là nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI chính hãng ở Việt Nam…

Sau vụ án Euro Auto, BMW chọn Trường Hải là nhà phân phối chính hãng

BMW thông báo sẽ kết thúc hợp tác 4 năm có Sime Darby (Sime Darby Motors) – nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto) ở Việt Nam – vào ngày 31/12/2017.

Tập đoàn BMW vừa thông báo đã cộng Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) ký thư ngỏ ý về việc BMW chọn Thaco trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu những dòng xe BMW và MINI ở phân khúc Việt Nam, kể từ ngày 1/1/2018.

Bên cạnh đây, BMW thông báo sẽ kết thúc hợp tác 4 năm có Sime Darby (Sime Darby Motors) – nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto) ở Việt Nam – vào ngày 31/12/2017.

Sime Darby là nhà phân phối lẻ ôtô BMW lớn thứ hai trên địa cầu, và theo BMW thì thương hiệu này vẫn sẽ tiếp tục là 1 đối tác quan trọng của BMW ở nhiều phân khúc trong khu vực.

“Euro Auto sẽ tiếp tục cung cấp những dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho toàn bộ bạn giai đoạn này của BMW, MINI và BMW Motorrad ở Việt Nam”, theo ông Paul de Courtois, Tổng giám đốc BMW ở châu Á (BMW Group Asia).

Việc chấm dứt làm việc có Euro Auto được cho là có liên quan đến vụ việc Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã ra Quyết định số 18/QĐ-ĐTCBL khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra ở Euro Auto. Tổng giám đốc Euro Auto Nguyễn Đăng Thảo đã bị bắt tạm giam.

Quyết định trên được ban hành trên cơ sở căn cứ theo kết quả điều tra, xác minh và những thông tin chứng cứ thu thập được và sau khi thảo luận thống nhất có Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao về hành vi nhập khẩu những loại xe ôtô BMW, vi phạm pháp luật hải quan của Euro Auto.

Cục Điều tra chống buôn lậu đã chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) để xử lý theo thẩm quyền.

Bộ Tài chính cũng đã có công văn gửi Tổng cục Hải quan đề nghị tạm dừng thông quan những lô hàng nhập khẩu xe ôtô BMW vào Việt Nam, trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.

Theo hồ sơ điều tra, Euro Auto tự ý tiêu thụ hàng hóa (ôtô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định; cố ý không cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và những hồ sơ, chứng từ, thông tin của ôtô BMW do công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối bạn; sử dụng thông tin giả dụ hợp đồng chuyển nhượng, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu ôtô BMW.

BMW hiện là nhà sản xuất xe danh tiếng địa cầu, có những thương hiệu nổi tiếng như BMW, MINI và hãng Rolls-Royce. Tập đoàn này đang hoạt động 30 cơ sở sản xuất và lắp ráp ở 14 nước và có hệ thống phân phối toàn cầu ở hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2014, BMW phân phối gần 2.118 triệu xe hơi và 123.000 xe máy trên toàn địa cầu. Lợi nhuận trước thuế cho năm tài chính 2014 ở mức 8,71 tỷ Euro có doanh thu 80,40 tỷ Euro. Cuối năm 2014, công ty sử dụng hơn 116.000 lao động.

Trong khi đây, Thaco là công ty sản xuất và lắp ráp ôtô lớn nhất ở Việt Nam cho đến thời điểm giai đoạn này, có ba thương hiệu ôtô được Thaco lắp ráp nổi tiếng nhất là Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), hãng Peugeot (Pháp). Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2017, Trường Hải đạt doanh thu 25.527 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.420 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong xe ở Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án giakhanhland.vn/du-an-can-ho-q2-thao-dien-quan-2. Xem có thể đầu tư vào căn hộ cao tầng q2 Thảo Điền không ?

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close