Thị Trường Xe

Sau Ford, tới lượt Renault-Nissan vào Trung Quốc sản xuất ôtô điện

Liên minh Renault-hãng Nissan sẽ bắt đầu sản xuất ôtô chạy điện ở Trung Quốc vào năm 2019 có giá bán 8.000 USD/chiếc…

Sau thương hiệu xe Ford, tới lượt Renault-hãng Nissan vào Trung Quốc sản xuất ôtô điện

Renault-hãng Nissan là liên minh xe hơi Pháp-Nhật mới đây có thêm thành viên là hãng Mitsubishi – Ảnh: Bloomberg.

Theo Wall Street Journal, liên minh xe hơi giữa hãng Nissan Motor (Nhật) và Renault (Pháp) sẽ bắt tay có hãng xe Trung Quốc Dongfeng Motor Group để sản xuất ôtô điện ở phân khúc ôtô lớn nhất địa cầu.

Liên doanh này dự định sẽ bắt đầu sản xuất những dòng xe thể thao tiện ích cỡ nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên 1 mẫu SUV của Renault-hãng Nissan ở nhà máy của Dongfeng ở Shiyan vào năm 2019. Mẫu xe này có giá dự định 8.000 USD.

Trong liên doanh mới thành lập để sản xuất xe điện, hãng Nissan và Renault mỗi doanh nghiệp sẽ có 25% cổ phần còn Dongfeng nắm giữ 50% còn lại. Hiện hãng Nissan và Dongfeng cũng đang liên doanh sản xuất những loại xe truyền thống.

Ra đời gần 2 thập kỷ trước, liên minh Renault-hãng Nissan hình thành có sự kết hợp giữa tập đoàn Renault của Pháp và thương hiệu hãng Nissan của Nhật. Không chỉ chia sẻ công nghệ, liên minh này còn hợp tác nghiêm ngặt trong lĩnh vực phát triển xe điện.

Renault-hãng Nissan, liên minh xe hơi Pháp-Nhật, mới đây có thêm thành viên là hãng Mitsubishi, đã vượt qua gã khổng lồ Đức hãng Volkswagen về doanh số tiêu thụ xe trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2017.

Hiện ở, những hãng xe trên địa cầu đang đổ xô tìm kiếm đối tác Trung Quốc để sản xuất xe điện ở phân khúc đông dân nhất địa cầu. Nguyên nhân là chính phủ nước này dự định đưa ra đề nghị về mật độ phần trăm lượng ôtô điện nhất định mà những hãng xe phải tuân thủ. Theo quy định, những hãng xe nước ngoài phải thành lập liên doanh có doanh nghiệp địa phương để sản xuất xe ở phân khúc Trung Quốc.

Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc cũng khuyến khích người dân sử dụng xe hơi chạy điện, nhằm giảm ô nhiễm ở những đô thị lớn. Các chính sách phân phối hàng hỗ trợ phân phối xe chạy nhiên liệu sạch đang được tiến hành rộng rãi ở Trung Quốc.

Tuần trước, thương hiệu xe Ford Motor cũng tuyên bố thành lập liên doanh tương tự để sản xuất xe điện có thương hiệu mới ở phân khúc Trung Quốc. Theo đây, thương hiệu xe Ford lập liên doanh có Anhui Zotye Automobile – doanh nghiệp Trung Quốc chuyên xe chạy điện. thương hiệu xe Ford và Zotye dự định sẽ nắm có liên doanh này theo mật độ 50:50 và sản xuất 1 dòng xe hơi chạy điện mới.

Trong 7 tháng đầu năm nay, Zotye phân phối được 16.000 xe ôtô chạy điện, tăng 56% so có cộng kỳ năm ngoái. Hãng này không sản xuất xe chạy nhiên liệu là xăng và dầu diesel.

Trước đây, General Motors (GM) bắt đầu phân phối 1 mẫu xe chạy điện kích cỡ nhỏ Baojun E100 ở phân khúc Trung Quốc. Đây là sản phẩm của liên doanh giữa GM và hai đối tác Trung Quốc SAIC và Wuling Motors.

Hồi tháng 6, hãng xe Đức hãng Volkswagen cũng đã đi vào hoạt động việc lập liên doanh có doanh nghiệp Anhui Jianghuai Automobile (JAC) của Trung Quốc để sản xuất ôtô điện.

Trung Quốc hiện chiếm 40% tổng số xe hơi chạy điện được phân phối ra trên toàn cầu, theo dữ liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Nước này cũng có kế hoạch nâng sản lượng ôtô chạy bằng những dạng năng lượng mới lên 2 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2020.

Các dòng ôtô này dự định sẽ chiếm 1/5 tổng doanh số xe của Trung Quốc vào năm 2025, theo kế hoạch mới mở phân phối của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin nước này.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong xe ở Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án giakhanhland.vn/du-an-can-ho-q2-thao-dien-quan-2. Xem có thể đầu tư vào căn hộ cao tầng q2 Thảo Điền không ?

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close