Thị Trường Xe

Ô tô đua nhau giảm giá, người tiêu dùng “đau tim”

Otosaigon.edu.vn – Liên tục trong ba tháng gần đây, phân khúc ôtô Việt Nam bắt đầu 1 cuộc đua giảm giá chưa từng có trong lịch sử hơn 20 năm qua; rất nhiều mẫu xe du lịch giảm giá tới hàng trăm triệu đồng chỉ trong thời gian ngắn, khiến người tiêu dùng thấy được hụt hẫng, vì vừa mua xe xong giá lại giảm mạnh.

hãng Honda CRV có đuổi kịp Mazda CX-5 trong cuộc đua giảm giá?

Chậm chân hơn đối thủ trực tiếp Mazda CX-5, nhưng hãng Honda đang nỗ lực hỗ trợ cực kỳ cho mẫu CRV bằng một số chương trình khuyến mại, giảm giá được cho là chưa bao giờ có trong lịch sử ở Việt Nam. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, các người mua xe mới đã “mất đi” số tiền cả trăm triệu đồng, khi mà đầu tháng 8/2017 hãng Honda CRV 2.0L đã được giảm giá 110 triệu đồng, phiên bản 2.4L giảm tới 170 triệu đồng cho phiên bản nguyên tắc và 150 triệu đồng cho phiên bản đẳng cấp. Đây là giá phân phối mở phân phối và sẽ có lợi cho người tiêu dùng Bên cạnh đây khi giúp giảm mức phí trước bạ, giảm thêm dao động 20 triệu đồng khi đăng kí ở một số đô thị cấp 1.

Vậy mà đến đầu tháng 9 này, hãng Honda Việt Nam tiếp tục cuộc đua khi mở phân phối chính thức chương trình tặng xe máy SH (trị giá 76 triệu đồng) cho một số mẫu CRV 2.4L phiên bản nguyên tắc. Nhưng lớn Bên cạnh đây là các đợt tặng tiền mặt ở chính một số đại lí ôtô của hãng Honda trên cả nước, khi cả bạn mua cả ba phiên bản của CRV đều có quà tặng tiền mặt không có: CRV 2.0L được tặng 110 triệu đồng (giá phân phối còn tương đương 788 triệu đồng), phiên bản 2.4L được tặng 160 triệu đồng nếu không lấy xe máy (giá phân phối còn lại tương đương 828 triệu đồng) và 130 triệu đồng cho phiên bản 2.4L đẳng cấp (tương đương 898 triệu đồng).

Tuy nhiên, hiện ở một số đại lí ôtô của hãng Honda còn có thêm một số đợt tặng quà tiền mặt của riêng một số đại lí cho mẫu CRV này, khiến giá phân phối của xe còn giảm thêm từ 20 – 30 triệu đồng tùy phiên bản, khiến mức giá phân phối chiếc xe đa dụng này có giá phân phối thấp kỉ lục – 730 triệu đồng cho phiên bản 2.0L – tương đương có mẫu hãng xe Toyota xe Toyota Corolla Altis G 1.8L.

Và bởi thế, cho dù “chậm” hơn đối thủ Mazda CX-5, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, một số chiến dịch giảm giá và tặng tiền mặt cho bạn xấp xỉ 300 triệu đồng, hãng Honda CRV đã vượt đối thủ 1 một sốh ngoạn mục trên mặt bằng giá phân phối (Mazda CX-5 có giá phân phối 834 – 940 triệu đồng), nhưng cũng có tới sự hụt hẫng của bạn khi chỉ trong vòng hơn 1 tháng đã tổn thất 1 số tiền không nhỏ.

Giảm giá và tặng tiền

Chi phí có xe, ngoài giá phân phối xe đã bao gồm thuế giá trị tăng thêm (10%), còn bao gồm lệ phí trước bạ, phí bảo hiểm ép buộc, đăng kí xe, phí đường bộ… Dù là giảm giá phân phối hay khuyến mại tặng tiền mặt, người tiêu dùng đều được hưởng lợi, nhưng bản chất khác nhau rất nhiều giữa hai hình thức này.

Theo quy định, một số hãng xe không được phép phân phối xe có giá thấp hơn giá mở phân phối 5%, nên để hợp thức hóa việc này, một số hãng và một số đại lí đưa ra hình thức tặng tiền mặt như 1 biện pháp giảm giá phân phối xe. Tuy nhiên, có hình thức tặng tiền mặt, khi người mua đi nộp phí trước bạ, vẫn phải nộp đủ mức thuế suất tính theo giá phân phối mở phân phối mà hãng đã đăng kí có cơ quan quản lí.

Việc liên tục giảm xe sẽ giúp người tiêu dùng được hưởng lợi, nhưng theo một số chuyên gia, điều này sẽ khiến bạn mất lòng tin có một số hãng khi mà họ luôn có câu hỏi: Vì sao không có 1 chính sách phân phối hàng giá hợp lí ngay từ đầu mà luôn để người tiêu dùng phải đợi chờ giảm giá?
Việc liên tục giảm xe sẽ giúp người tiêu dùng được hưởng lợi, nhưng theo một số chuyên gia, điều này sẽ khiến bạn mất lòng tin có một số hãng khi mà họ luôn có câu hỏi: Vì sao không có 1 chính sách phân phối hàng giá hợp lí ngay từ đầu mà luôn để người tiêu dùng phải đợi chờ giảm giá?

Lấy ví dụ chiếc hãng Honda CRV 2.0L hồi đầu tháng 8/2017 được mở phân phối giảm giá 110 triệu đồng, từ 1,008 tỉ đồng giảm còn 898 triệu đồng thì mức giảm này còn tăng lên khi người đi nộp phí trước bạ. Nếu ở Hà Nội, có mức phí trước bạ 12% dành cho xe mới, hãng Honda CRV chỉ phải chịu mức nộp phí trước bạ là 107,7 triệu đồng được giảm thêm dao động 13 triệu đồng (so có mức cũ là 120,9 triệu đồng).

Trong khi đây, có một số mức tặng tiền mà một số đại lí của hãng Honda thực hiện, tặng bạn số tiền 110 – 160 triệu đồng thì một số mức trừ tiền này không ảnh hưởng dến mức phí trước bạ phải đâyng theo giá phân phối mở phân phối mà hãng Honda đã đăng kí có Bộ Tài chính (để nộp phí trước bạ).

Mặc dù vậy, cho dù giảm giá phân phối hay tặng tiền mặt thì xét cho cộng chưa bao giờ người tiêu dùng Việt Nam lại có được các ưu đãi lớn đến vậy trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô. Điều này không khỏi khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao giá phân phối xe thời điểm này lại có thể giảm nhiều đến thế vào thời điểm này, mà không phải là 1 giá phân phối hợp lí từ khi mới công bố?

Bao giờ hết giảm giá xe?

Đây là câu hỏi lớn nhất mà ngay cả các người có tiền mua xe vào thời điểm này cũng phải vò đầu bứt tai. Việc giảm giá liên tục của Mazda đối có một số mẫu xe du lịch ở Việt Nam, và đặc trưng là hãng Honda có mẫu CRV trong thời gian ngắn, khiến người tiêu dùng thấy được thực sự bị hoang có; đôi khi, chỉ sau 1 đêm “trót mua xe”, người mua xe đã mất hàng chục, thậm chí đến hàng trăm triệu đồng khi mà một số đợt giảm giá diễn ra quá nhanh và quá lớn.

Cập nhật bảng giá ôtô ở Việt Nam

Có thể hiểu được một số đợt giảm giá và tặng tiền lớn khủng khiếp diễn ra ở phân khúc ôtô Việt Nam hội tụ khá nhiều thời điểm “chạm đáy” của nhu cầu người mua. Đầu tiên, tâm lí đợi chờ của người tiêu dùng tới thời điểm 2018 khi một số mẫu xe có lý do từ ASEAN sẽ được miễn thuế nhập khẩu, cho dù không phải là tất cả một số mẫu xe hiện đang nhập khẩu (do điều kiện phải nội địa hóa 40% nước sở ở).

Tiếp theo đây là đúng thời điểm vòng đời sản phẩm đã kết thúc, một số hãng muốn đẩy nhanh một số phiên bản giai đoạn này để dọn đường cho một số mẫu xe mới về Việt Nam, và thực ở chứng minh, một số đợt giảm giá liên tục của Mazda CX-5, hãng Honda CRV… đều đến khi mà một số phiên bản mới đang dự tính công bố. Trong khi đây, một số mẫu xe mới công bố đều có mức giảm rất thấp hoặc không giảm.

Lệ phí trước bạ của ôtô du lịch mới từ 9 chỗ trở xuống kể cả lái xe, theo quy định hiện hành là có mức thu từ 10-15%, tùy theo chọn lọc của Hội đồng nhân dân một số tỉnh/đô thị trực thuộc trung ương. Cụ thể Hà Nội có mức thu 12% (kèm theo phí đăng kí xe mới 20 triệu đồng), Tp Hồ Chí Minh có mức thu 10% (kèm phí đăng kí xe mới 11 triệu đồng), Đà Nẵng có mức thu 10%…

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://raemiangalaxyvn.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close