Thị Trường Xe

Những gara sửa xe “hung thần” tiếp tục “chém” khách

Otosaigon.edu.vn – Số lượng xe xe bốn bánh trong nước càng ngày càng tăng thêm, kéo theo dịch vụ sửa chữa, bảo hành xe càng ngày càng phát triển, chất lượng được nâng cao. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều gara sửa chữa xe bốn bánh làm ăn theo lối chụp giật, “chặt chém” khách, dù bị phát hiện nhiều lần một số vẫn cố duy trì một sốh làm ăn được cho là “xấu xa” này.

Gara sửa xe M.S ở Hà Nội lại lần nữa bị bạn tố chặt chém khi mới đó 1 bạn đã phản ánh xe bị hỏng 1 đằng, gara sửa 1 nẻo và có chi tiết khai thêm phần hỏng để trục lợi.

Theo chủ xe Nguyễn N.M phản ánh, sáng ngày 7/7/2017, xe Chevrolet Spark của anh này bị hỏng ống dẫn bình nước làm mát, phải dừng lại trên xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Sau khi gọi cứu hộ, xe của anh này được đưa về gara có tên M.S gần đó và được đề nghị trả 1,2 triệu đồng phí kéo xe sau đó.

Hình ảnh chiếc xe của anh M được cứu hộ đưa về từ xa lộ Hà Nội - Hải Phỏng (ảnh nhân vật cung cấp)

Hình ảnh chiếc xe của anh M được cứu hộ đưa về từ xa lộ Hà Nội – Hải Phỏng (ảnh nhân vật cung cấp)

Tại đó, thợ sửa xe gara phán đoán hỏng gioăng thiết bị nói trên, báo giá dao động 1 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó thợ tự mở máy xe, rồi bảo chủ xe để lại qua đêm.

Kịch bản cũ như rất nhiều chủ xe gặp trước đó tiếp tục được lặp lại, thợ sửa xe báo nước vào động cơ, xe bị hỏng nặng, báo giá sửa và thay hết 22 triệu đồng. Chủ xe không chịu nên đòi kéo ra ra gara Chevrolet. Hai bên đàm phán lại nhiều lần, cuối cùng chủ xe phải chi 11 triệu đồng để có thể lấy được xe.

Đáng chú tâm, trong phiếu báo giá của M.S cho anh M, nhiều chi tiết được cho là kinh phí liên quan đến làm lại máy chứ không phải hỏng hóc xảy ra như: làm lại mặt máy xe xe bốn bánh, làm xi lanh, thông tắc turbo, thay lọc dầu… được đề nghị chi trả 7 triệu đồng. Riêng phần công làm được tính 4 triệu đồng.

Theo khách sửa xe M, do không chú tâm nên sau khi bị tháo máy xe mới biết là bị chặt chém, xe hiện vẫn nằm ở gara nói trên và được cam đoan ngày 11/7 sẽ giao lại xe.

Phiếu báo giá (hoá đơn cho khách) của cơ sở (ảnh nhân vật cung cấp)

Phiếu báo giá (hoá đơn cho khách) của cơ sở (ảnh nhân vật cung cấp)

Thực tế, đó không phải là lần Thứ nhất chủ xe MS bị người tiêu dùng, chủ lái xe tố chặt chém, bổ máy và đọc lỗi sai nhằm ăn chênh tiền.

Trước đó, phản ánh có Dân Trí, nhiều chủ xe như Lê Cường, Hồng Sơn, Nguyễn Thanh Tùng… đã đưa nhiều hoá đơn, bằng chứng về việc gara M.S cấu kết có cứu hộ giao thông, bổ máy xe xe bốn bánh và chặt chém chủ xe, số tiền lớn nhất cho 1 xe khi vào sửa ở đó là gần 80 triệu đồng.

Ngay sau nhiều sự cố và bị tố giác không ngừng nghỉ trên một số phương tiện truyền thông và một số diễn đàn về xe hơi, đại diện gara M.S đã giải đáp song thiếu thuyết phục, càng làm người tiêu dùng lên tiếng tẩy chay.

Sau sự việc, nhiều vị trí vốn là cơ sở của M.S trước đó đã được cánh lái xe phản ánh đã đổi tên khác nhưng vẫn do M.S quản lý, sửa chữa. Nhiều lái xe đã cảnh báo cùng đồng nhằm tránh xa một số gara “chặt chém” này nhưng sau sự việc của anh N.M, cùng đồng lái xe lại 1 lần nữa rúng động trước sự việc cũ nhưng tái diễn nhiều lần, gây bức xúc dư luận.

Tuy nhiên, M.S không phải là gara duy nhất bị cùng đồng lên án lối làm ăn này. Thỉnh thoảng, vẫn có một số gara kinh doanh theo lối “chụp giật”, lừa lọc một số bạn mới lần đầu tới xưởng hoặc mới đi xe xe bốn bánh, chưa hiểu gì nhiều về dịch vụ sửa chữa xe. Ví dụ như liệt kê, đưa ra một số thiết bị, phụ tùng chưa cần phải thay thế nhưng vẫn báo hỏng; thay vật tư, linh kiện không đúng lý do, xuất xứ; thông báo mức hư hỏng quá thực ở….

Để tránh hiện trạng bị “chặt chém” như thế này, một số người am hiểu về dịch vụ, kỹ thuật sửa chữa, bảo hành xe bốn bánh, chủ phương tiện nên tự nghiên cứu, nâng cao kiến thức về máy móc, thiết bị, linh kiện xe; nghiên cứu, xác định một số cơ sở, gara bảo hành, sửa chữa xe có danh tiếng, chất lượng để khi xe bị hư hỏng, dù ở dao động một sốh xa cũng nên đưa về cơ sở mình tin cậy để sửa chữa; theo dõi một số diễn đàn về xe bốn bánh để biết được một số địa chỉ “đen” như gara M.S để tránh và có biện pháp khi đã lỡ đưa “xế hộp” của mình vào một số gara kiểu này…

An Linh

Tìm hiểu thêm http://raemiangalaxyvn.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close