Blog

Những bước và thiết bị khi lắp đặt máy bơm nước sạch đặt cạn

– lắp đặt máy bơm đặt cạn

Trong điều kiện kèm theo bình thường của máy bơm nước
* tương thích cho việc bơm nước sạch và những dung dịch không chứa hóa chất và chất gây cháy nổ ở nhiệt độ tối đa là 90oC nếu cánh bơm làm bằng sắt kẽm kim loại (Thép, sắt, đồng) hoặc 50oC nếu cánh bơm làm bằng nhựa hoặc được lắp thêm một hoặc nhiều bộ khuếch tán.

> Tìm hiểu máy bơm nước 40m3/h
* Phải được bảo quản ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường thiên nhiên không được vượt quá 40oC
* Bơm có trục roto ngang (trừ Model MPV trục thẳng), có chân đỡ. Để đảm bảo đảm bảo an toàn khi lắp bơm nên dùng những lỗ có sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân bơm.
* tránh việc khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, công suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ.
* áp lực tối đa của bơm Italia: CAM/JMC/INOX/AP/PM/CP/MD/CS/CR/CB100/CM50-75-100: 6 bar; CAB/MB/MP50-60-70/CM150-200-300: 8 bar; CB150¸750/MP80¸300/CM: 10 bar.
ống:
ống được lắp vào giá đỡ ống làm thế nào để cho ống dẫn không truyền áp lực nặng nề hoặc lực rung lên đầu bơm. Đường kính trong của ống không những nhờ vào vào chiều dài ống mà còn phụ thuộc vào vào vận tốc dòng chảy theo kiến thiết: Đường kính ống phải đảm bảo sao để cho tốc độ dòng chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. Đường kính không bao giờ được nhỏ nhiều hơn đường kính khẩu độ bơm.
trước lúc lắp ống, phải kiểm tra để đảm bảo bên trong ống luôn thật sạch.

Đầu hút:
* Càng ngắn càng tốt, không có chỗ tắc và không chuyển biến hướng bất thần.
* Phải có vành đệm kín chịu được lực chân không tạo thành trong quy trình tiến độ hút.
* Phải được lắp cao dần về phía đầu bơm, không biến thành gấp khúc làm cản trở tiến trình mồi của bơm hoặc khiến bơm không thể mồi được.
Để bơm vận động, phải lắp van hút. Nếu là bơm tự mồi thì rất có khả năng thay van hút bằng van kiểm tra lắp trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm rất có thể hoạt động đúng chuẩn, đầu ống hút phải ngập dưới nước một khoảng chừng tối thiểu là gấp rất nhiều lần đường kính của ống.

>> máy bơm tõm 3pha

Ống xả:
ống xả phải được lắp thêm một van kiểm tra và một van tiết lưu. Van kiểm tra có tác dung bảo vệ bơm tránh khỏi tắc nước và ngăn quán triệt nước chảy trái lại cánh bơm khi bơm tạm dừng bất ngờ. Ngoài ra, van tiết lưu có chức năng điều tiết dòng chảy.
Lắp đồng hồ thời trang đo áp suất vào ống xả. Với bơm tự mồi, ống xả phải có một đoạn thẳng dài ít nhất 10m.

Mối nối điện:
Lựa chọn dây điện có kích thước tương xứng dựa trên độ dài và chỉ số cường độ dòng điện ghi trên bơm (1mm2 tiết diện dây dẫn đồng tương đương 5A). sẵn sàng đầu tiếp đất và đầu nối với nguồn điện sao để cho các đầu này không thể tuột ra trong quy trình nối. Việc đấu điện phải do thợ kỹ thuật đảm nhiệm và phải tuân theo những quy định của nước sở tại. Đấu điện theo sơ đồ hướng dẫn. Bơm phải được tiếp đất và phải đảm bảo khối hệ thống tiếp đất luôn vận động tốt. một vài Model một pha, động cơ điện được bảo vệ bằng một thiết bị rất có thể ngắt tự động hóa. Động cơ, nếu bị ngắt do hoạt động của thiết bị nhiệt, rất có khả năng bất cứ lúc nào khởi động lại, vì thế phải ngắt điện trước khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa thay thế bơm. Cả bơm một pha và bơm ba pha nên có một thiết bị bảo vệ điện phù hợp (công tắc nguồn có đuôi nhiệt…) có khả năng ngắt động cơ ra khỏi nguồn.

Khởi động:
trước lúc khởi động bơm, phải kiểm tra để đảm bảo trục của động cơ rất có khả năng quay tự do thoải mái. một trong những bơm có một rãnh nhỏ trên đầu trục phía cánh bơm. Khi bơm bị kẹt, tra chìa vặn vít vào rãnh nhỏ này rồi dùng búa gõ nhẹ. Chỉ khởi động bơm khi bơm và ống hút đã chứa đầy nước. Không được cho bơm chạy khô, nếu chạy lâu sẽ bị hỏng cánh, khoang chia nước dẫn tới cháy động cơ… Với bơm ba pha, động cơ phải được đặt theo như đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm (Theo chiều kim đồng hồ thời trang khi nhìn động cơ từ phía cánh bơm). Nếu động cơ đặt không đúng chiều, phải đảo các mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Bơm chỉ được phép chuyển động theo các thông số kỹ thuật quy định. nếu như muốn cho bơm hoạt động ra bên ngoài khoảng chừng quy định, có thể điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của bất kỳ rơ le áp suất nào.

bảo trì:
– Máy bơm không cần có bảo trì đặc biệt. nếu không sử dụng trong thời hạn dài, đầu bơm và những ống dẫn nên được gia công khô hoàn toàn. trước khi khởi động lại, bơm phải kiểm tra trục, đồng thời đổ đầy nước vào bơm và ống hút. Nếu vòng bi bị dơ mòn thì phải thay bi mới, hàng năm phải bảo dưỡng toàn bộ phần bơm và động cơ theo định kỳ.
một số trong những hỏng hóc rất có thể xẩy ra khi GĐ bạn sử dụng máy bơm nước. Để giúp chiếc máy bơm vận động tốt trong mùa hè tới, Tổ tư vấn kỹ thuật 19 Cửa Nam giới thiệu một số bộc lộ của máy bơm khi chúng có “bệnh”:

– Động cơ bị rò điện: Nguyên Nhân của hiện tượng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng đều có những biểu lộ tựa như, cần sấy khô hoặc sửa chữa thay thế chỗ nối dây.
– Có dấu hiệu điện vào máy bơm như đèn chiếu sáng, nhưng máy không hoạt động: Tại Sao có thể điện áp nguồn quá yếu cần tăng điện áp. Ngoài ra còn một vài hỏng hóc sẽ dẫn đến những hiện tượng lạ trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm sẽ phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; nếu do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm…
– Máy bơm chạy tốt nhưng không có nước chảy ra điều này minh chứng không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng kỳ lạ cháy máy bơm. Ngoài ra cũng rất có thể do Tại Sao mất nước mồi do van một chiều không kín. rất tốt là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy sẽ phải kiểm tra lại ống hút và sửa chữa thay thế.

> Bơm chìm tsurumi 
– Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Lý Do là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào bắt buộc phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng lạ nóng, tiêu tốn nhiều điện là vì dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY  CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline:0983.480.880

Email: matraquocte8@gmail.com

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close