Thị Trường Xe

Nhiều mẫu xế hộp bán tháo, “chết yểu” vì không ai mua

Thua về kiến trúc, tiện ích cộng thêm giá cả không tranh giành khiến mhững mẫu xe phải khai tử, lo giải phóng hàng tồn kho.

Hiệp hội mhững nhà sản xuất, lắp ráp xế hộp Việt Nam (VAMA) vừa ra mắt danh sách 10 xế hộp ế khách nhất ở nước ta trong tháng 5/2017. Đáng chú tâm có tới bốn mẫu xe đều không phân phối được chiếc nào trong tháng 5/2017.

Cụ thể bốn mẫu xế hộp Kia kia Sportage, Mazda CX-9, hãng Mitsubishi Outlander Sport và hãng Mitsubishi Pajero ế ẩm không ai mua chiếc nào trong tháng qua, có những mẫu xe như Mazda CX-9, mẫu xe Pajero của hãng Mitsubishi đã không phân phối được chiếc nào trong những tháng trước đây.

Những mẫu xe ế ẩm này được mhững đại lý kinh doanh xế hộp cho rằng nếu có giảm giá xuống nữa thì vẫn khó được bạn Việt đồng ý bỏ tiền mua vì nhiều nguyên do như kiến trúc, tiện ích đều thua mhững mẫu xe cộng phân khúc, giá tiền bỏ ra lại cao.

Nhiều hãng xe tìm mhữngh phân phối tháo giải phóng hàng tồn những mẫu xe khó tiêu thụ.

Nhiều hãng xe tìm mhữngh phân phối tháo giải phóng hàng tồn những mẫu xe khó tiêu thụ.

Đứng địa điểm 5 bảng xếp hạng ế khách nhất phân khúc xế hộp Việt Nam trong tháng 5/2017 là mẫu xe hãng xe Suzuki mẫu xe Suzuki Swift có vỏn vẹn chỉ 3 chiếc được phân phối ra. Mẫu xe có doanh số phân phối hàng sụt giảm nghiêm trọng khi trước đây tháng 4/2017 mẫu xe này vẫn tiêu thụ được những 46 xe.

Một mẫu xe khác của hãng xe Suzuki cũng rơi vào top những xe phân phối ế khách nhất phân khúc là Grand mẫu xe Suzuki Vitara cũng chỉ 6 chiếc được phân phối trong tháng 5/2017. Được biết mẫu xe này đã bị “khai tử” và đang trong quá trình giải phóng hàng tồn kho.

Tiếp đến mẫu Chevrolet Trax và hãng xe Toyota Land Cruiser đều có 12 chiếc phân phối ra trong tháng vừa qua. hãng Honda Honda Odyssey chỉ có 14 chiếc, mức giá cao gần 2 tỷ đồng vẫn là gặp khó khiến người tiêu dùng dè dặt. Mẫu xe nhập khẩu khác của hãng Honda là xe Accord cũng chỉ có 20 chiếc.

Đại diện 1 doanh nghiệp kinh doanh xế hộp cho rằng mhững mẫu xe phân phối chạy đều đua nhau giảm giá phân phối, tặng quà, tặng dịch vụ nên mhững mẫu xe vốn đã phân phối ế ẩm lại càng thêm gặp khó tiêu thụ.

Thống kê của Hiệp hội mhững nhà sản xuất xế hộp Việt Nam (VAMA) cho biết, toàn phân khúc xế hộp Việt Nam đạt doanh số phân phối hàng 23.232 xe trong tháng 5/2017 vừa qua, tăng 6% so có tháng 4 và tăng 11% so có cộng kỳ năm trước.

Trong đây, xe du lịch đạt 12.915 chiếc, xe thương mại 9.005 chiếc và xe chuyên dụng 1.312 chiếc. Doanh số xe du lịch trong tháng 5/2017 đã tăng 20%, nhưng xe thương mại giảm 6% và xe chuyên dụng giảm 22% so có tháng trước.

Theo Quang Huy

Pháp luật TPHCM

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close