Thị Trường Xe

Nhập khẩu ô tô nhiều nhất và rẻ nhất là từ Indonesia

Otosaigon.edu.vn – Số liệu Tổng cục Hải quan vừa ra mắt cho thấy trong tháng 8 vừa qua, lượng xe bốn bánh nhập khẩu từ Indonesia vào Việt Nam vẫn tăng đều và lần Thứ nhất đã vượt qua cả Thái Lan.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu xe bốn bánh nguyên chiếc những loại vào Việt Nam trong tháng 8 vừa qua đã tăng trở lại, sau 1 tháng rơi xuống đáy. Cụ thể, lượng xe nhập về trong tháng tăng gần 13% lên 7.831 chiếc, tương đương 187,8 triệu USD.

Về lý do xuất xứ, đáng chú tâm, nhập khẩu xe bốn bánh từ Anh dù không nhiều, do là xe hạng sang và siêu sang (Bentley, hãng Rolls-Royce…), nhưng đã có sự tăng trưởng đột biến trong tháng 8 vừa qua, có 87 chiếc, cao gấp gần 8 lần so có con số chỉ vỏn vẹn 10 chiếc hồi tháng 7. Đây cũng là lượng xe nhập cao nhất từ Anh vào Việt Nam trong vòng 1 năm trở lại đây.

Trong khi đây, lượng xe nhập khẩu từ Indonesia tăng từ mức 2.108 chiếc của tháng 7 lên 2.967 chiếc, lần Thứ nhất vượt Thái Lan (2.053 chiếc). Lý giải phần nào cho diễn biến này là giá trung bình khai báo hải quan của xe xe bốn bánh nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia hiện đang thấp nhất – dao động 18.750 USD/chiếc, thấp hơn cả giá trung bình của xe nhập từ Ấn Độ và Thái Lan.

Quán quân về giá trung bình của xe bốn bánh nhập khẩu vào Việt Nam là xe từ Pháp – 126.272 USD, và cũng chỉ có duy nhất 1 chiếc làm thủ tục thông quan vào Việt Nam trong tháng 8 vừa qua. Đây là con số khá khó hiểu, khi mà xe nhập từ Anh cũng có giá chỉ bằng 1 nửa – trung bình 63.700 USD/chiếc.

Cộng dồn 8 tháng đầu năm, nhập khẩu xe bốn bánh nguyên chiếc những loại về Việt Nam đạt 65.485 chiếc, tương đương kim ngạch gần 1,4 tỷ USD, chỉ giảm nhẹ về số lượng – chưa đến 5% – so có cộng kỳ năm ngoái, nhưng giảm khá nhiều về giá trị – 14%.

Dù bị Indonesia vượt trong tháng 8, nhưng tính chung 8 tháng đầu năm, xe nhập từ Thái Lan, có 23.843 chiếc, vẫn đang dẫn đầu phân khúc Việt Nam; kế dến lần lượt là Indonesia – 15.540 chiếc. Xe xe bốn bánh từ hai quốc gia thành viên ASEAN này, do lợi thế được áp thuế nhập khẩu thấp hơn – 30% so có mức chung 70%, đang áp đảo phân khúc xe nhập ở Việt Nam (chiếm 60%), bỏ xa xe nhập từ Hàn Quốc (5.983 chiếc) và Ấn Độ (5.299 chiếc).

Nhật Minh

Tìm hiểu thêm http://raemiangalaxyvn.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close