Thị Trường Xe

Mercedes-Benz triệu hồi hơn 1.200 xe tại Việt Nam

Có tổng cộng 1.234 chiếc hãng xe Mercedes thuộc nhiều dòng xe khác nhau được triệu hồi để khắc phục lỗi…

hãng xe Mercedes triệu hồi hơn 1.200 xe ở Việt Nam

Dự kiến vận hành kiểm tra và khắc phục lỗi trong đợt triệu hồi này sẽ mất dao động 1 giờ cho mỗi xe.

Hãng ôtô Đức áp dụng triệu hồi tổng cộng 1.234 chiếc xe ở phân khúc Việt Nam để khắc phục 2 lỗi kỹ thuật.

Đáng chú tâm là có khá nhiều mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi này của hãng xe Mercedes, từ dòng xe cỡ nhỏ xe A-Class đến các dòng mẫu sedan xe Mercedes-Benz C-Class và xe Mercedes-Benz E-Class, các dòng xe SUV như GLC, GLE đến GL hay kể cả các dòng xe hiệu suất cao AMG.

Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có 294 chiếc thuộc các dòng xe GLE, GL và AMG GLS 63 được triệu hồi để khắc phục cộng 1 lỗi ở hệ thống điện điều khiển mô-tơ trợ lực lái.

Nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc triệu hồi, theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, là do trên một số xe thuộc các dòng xe này có phần bảo vệ của giắc nối dây điện lắp vào hệ thống trợ lực lái điện để chống lại sự xâm nhập của nước, hơi ẩm chưa hiệu quả.

“Trong trường hợp đầu nối dây điện được bịt kín chưa tốt, nước, hơi ẩm có thể xâm nhập vào bộ điều khiển của hệ thống trợ lực lái bằng điện, dẫn đến hiện tượng tín hiệu truyền bên trong bộ điều khiển có thể bị nhiễu loạn và làm cho hệ thống trợ lực lái có thể bị ngừng hoạt động. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tai nạn tùy thuộc vào điều kiện đang vận hành xe”, thông báo cho biết.

Bên cạnh 294 xe gặp lỗi ở hệ thống điện điều khiển mô-tơ trợ lực lái, tất cả số xe còn lại trong đợt triệu hồi gặp 1 lỗi khác ở bộ phận khởi động động cơ.

Cụ thể, trong quá trình theo dõi chất lượng sản phẩm toàn cầu, tập đoàn Daimler AG đã nhận thấy trên một số xe thuộc các dòng xe Mercedes-Benz C-Class, xe Mercedes-Benz E-Class, GLC, CLA và xe A-Class được sản xuất trong dao động thời gian từ tháng 2/2014 đến tháng 2/2017 có bộ giới hạn dòng khởi động có thể bị quá tải trong những điều kiện nhất định trong lúc khởi động động cơ.

Trong trường hợp đề khởi động động cơ bị bó cứng do xảy ra hư hỏng động cơ trước đó, ví dụ như động cơ bị bó máy do nước vào, nhưng người sử dụng xe cố gắng khởi động lại động cơ sẽ tạo ra một dòng điện với cường độ cao đi qua bộ giới hạn dòng khởi động. Việc người lái xe cố gắng khởi động động cơ nhiều lần liên tục hay khởi động kéo dài dù động cơ không quay, dòng điện với cường độ cao có thể làm cho bộ giới hạn dòng khởi động bị quá nhiệt. Trong trường hợp xấu nhất là có thể gây cháy các chi tiết xung quanh và do đó có thể gây cháy.

Vì vậy, tập đoàn ôtô Đức chọn lọc triệu hồi các xe gặp lỗi này để lắp thêm một cầu chì ở bộ giới hạn dòng khởi động hiện hành. Tại phân khúc Việt Nam hiện có tổng cộng 940 chiếc gặp lỗi này.

Dự kiến vận hành kiểm tra và khắc phục lỗi trong đợt triệu hồi này sẽ mất dao động 1 giờ cho mỗi xe. Liên doanh hãng xe Mercedes Việt Nam khuyến nghị người tiêu dùng mau chóng đưa xe đến hệ thống đại lý chính hãng để áp dụng khắc phục lỗi 1 cách hiệu quả nhất. Hoạt động triệu hồi sẽ được thực hiện từ nay cho đến hết tháng 8/2020.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong xe ở Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án giakhanhland.vn/du-an-can-ho-q2-thao-dien-quan-2. Xem có thể đầu tư vào căn hộ cao tầng q2 Thảo Điền không ?

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close