Thị Trường Xe

Mẫu xe nhỏ nào bán chạy nhất Việt Nam?

Otosaigon.edu.vn – Hiếm hoi trong lần ra mắt doanh số mới đây, hãng Hyundai Thành Công tiết lộ doanh số kỷ lục của mẫu xe nhỏ Grand i10 – phân phối được 12.000 chiếc trong 6 tháng đầu năm 2017, cao hơn nhiều so có KIA Morning.

hãng Hyundai Grand i10 vừa được lắp ráp trong nước từ tháng 7/2017 ở nhà máy ở Ninh Bình
hãng Hyundai Grand i10 vừa được lắp ráp trong nước từ tháng 7/2017 ở nhà máy ở Ninh Bình

Cụ thể, trong 6 tháng đầu 2017, doanh số của hãng Hyundai Grand i10 đạt 12.000 xe, cao gấp đôi doanh số xe phân phối ra của KIA Morning – mẫu xe nhỏ phân phối nhiều nhất ở phân khúc này theo báo cáo của Hiệp hội một số nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA).

Trong số liệu do hãng Hyundai Thành Công ra mắt, doanh số cùng dồn của hãng Hyundai Grand i10 trong nửa đầu năm 2017 đạt dao động 12.000 chiếc, tức là trung bình dao động 2.000 xe/tháng. Trong khi đây, doanh số cùng dồn 6 tháng đầu 2017 của KIA Morning chỉ đạt hơn 5.600 chiếc.

hãng Hyundai Thành Công có xe lắp ráp trong nước, nhưng hiện vẫn chưa phải là thành viên chính thức của VAMA. Và cho dù lãnh đạo doanh nghiệp tỏ ý muốn gia nhập VAMA từ lâu, nhưng hãng Hyundai Thành Công vẫn đứng ngoài toàn bộ một số cuộc triển lãm của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam; bởi thế, người tiêu dùng có ít thời cơ tiếp xúc có thương hiệu này thông qua một số triển lãm chuyên ngành. Cũng chính vì vậy, tài liệu về doanh số của một số mẫu hãng Hyundai được ưa chuộng ở Việt Nam như Grand i10 và Santa Fe được rất ít người biết đến.

Trong khi đây, có một số thành viên của VAMA, KIA Morning luôn là mẫu xe dẫn đầu trong phân khúc xe cỡ nhỏ ở Việt Nam, có doanh số hàng tháng dao động 1.000 xe. Đặc biệt, mẫu xe này hầu như không có đối thủ nào trong VAMA. Đối thủ trực tiếp của mẫu xe này là Chevrolet Spark không có được kết quả tốt bằng KIA Morning, cho dù có cả phiên bản van.

Hiện ở, hãng Hyundai Grand i10 ở Việt Nam có giá phân phối ra mắt là 359 – 479 triệu đồng, KIA Morning có giá phân phối 315 – 402 triệu đồng và Chevrolet Spark có giá phân phối 279 triệu đồng – 359 triệu đồng.

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://raemiangalaxyvn.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close