Thị Trường Xe

Lo bị phạt, khách hàng dừng mua ô tô trả góp

Chưa bao giờ vay tiền ngân hàng mua xe bốn phân phốih lại dễ như giai đoạn này, trong khi giá xe đang giảm mạnh. Mơ ước của nhiều người sớm trở thành hiện thực nhanh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, “giấc mơ” này có nguy cơ sớm chấm dứt có nhiều người.

Mua xe trả góp càng ngày càng tăng

Với hình thức trả góp, người mua xe chỉ cần trả trước từ 10%-30% giá trị chiếc xe, phần còn lại được ngân hàng cho vay và trả dần trong nhiều năm.

Mua xe trả góp càng ngày càng tăng.

Mua xe trả góp càng ngày càng tăng.

Các gói cho vay mua xe bốn phân phốih của ngân hàng giai đoạn này khá quyến rũ và tiện dụng. Khách hàng có nhu cầu, sẽ được vay có thời hạn tối đa 60 tháng, hạn mức vay lên đến 100% giá trị xe, nếu có tài sản bảo đảm khác, hoặc 70%- 90% khi dùng chính chiếc xe đã mua làm tài sản chắc chắn. Thủ tục cho vay cũng “siêu tốc”, chỉ trong vòng 4 giờ, kể từ khi bạn cung cấp đủ hồ sơ và áp dụng giải ngân trong vòng 2 giờ, sau khi bạn có giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Lãi suất cho vay bình quân tính ra dao động từ 0,7% -1%/tháng, tùy từng ngân hàng. Theo tính toán, có lãi suất như giai đoạn này, bạn vay 500 triệu đồng mua xe bốn phân phốih, trong thời hạn 5 năm, mỗi tháng sẽ phải trả từ 11,5- 13,5 triệu đồng.

Với khoản vay ít hơn, thì số tiền trả hàng tháng sẽ thấp hơn. Phương thức này có lại lợi ích cho cả 3 bên. Các đại lý phân phối xe bốn phân phốih thì phân phối được hàng. Ngân hàng cho vay được tiền và hưởng lãi suất, còn người tiêu dùng thì “kéo” nhu cầu trong tương lai của mình về có giai đoạn này.

Một đại lý phân phối xe hãng xe Toyota ở Hà Nội cho biết, mấy năm gần đây số lượng bạn mua xe bốn phân phốih theo phương thức trả góp tăng mạnh. Thống kê của đại lý này cho biết, từ cuối 2016 đến nay, bình quân cứ 10 khách đến mua xe, có tới 4 -5 người mua trả góp. Đa số khách vay 50-70% giá trị xe.

Khi vay mua xe trả góp, các ngân hàng thường giữ pháp lý gốc. Trong hợp đồng cho vay, các ngân hàng không đưa vào điều khoản phải cầm cố pháp lý bản chính của xe. Họ giữ bản gốc của người vay mua xe bốn phân phốih bằng thỏa thuận: đơn yêu cầu ngân hàng giữ hộ bản chính, vì sợ thất lạc. Ngân hàng sẽ sao y và công chứng cho bạn 1 bản để sử dụng.

Theo Luật sư Trương Thanh Đức, từ năm 2011 về trước, Chính phủ có quy định, cho phép các ngân hàng được giữ pháp lý bản gốc của bạn, nên các người vay thế chấp xe ở ngân hàng di chuyển xe đều xuất trình pháp lý bản sao công chứng có xác nhận của ngân hàng. Tuy nhiên, từ năm 2012, Chính phủ ra quy định mới, không cho phép ngân hàng tiếp tục giữ pháp lý gốc của người vay mua xe bốn phân phốih.

Vì vậy, giai đoạn này các ngân hàng giữ pháp lý gốc của bạn là sai, nhưng họ chẳng thể buông được. Khi bạn vay vốn mua xe bốn phân phốih lại được giữ cả xe lẫn Giấy đăng ký, có thể tự động giao dịch, giao dịch, cho thuê, cầm đồ… mà tổ chức tín dụng chẳng thể biết được. Ngoài ra, bạn không bị sức ép có phía ngân hàng, nên việc ngân hàng kiểm tra tài sản chắc chắn định kỳ, theo dõi biến động của xe và quản lý tài sản bảo đảm là việc chẳng thể thực hiện được.

Trên thực ở, điều này đã từng xảy ra. Ngay cả việc không cầm pháp lý gốc, 1 số kẻ lừa đảo vẫn có xe bốn phân phốih mua trả góp đi cầm cố hoặc phân phối trả góp cho đối tượng khác, để chiếm đoạt tiền. Cho nên sống chết, các ngân hàng phải cố giữ bản chính.

Nguy cơ dừng cho vay tiền mua xe

Nay khi cảnh sát giao thông kiểm tra xe và không đâyn nhận giấy đăng ký bản công chứng, đang khiến mọi chuyện phát triển thành phức tạp, nhiều người có ý định mua xe trả góp bắt đầu “chùn bước”.

Vay mua xe, ngân hàng giữ pháp lý gốc mà ra các con phố cảnh sát giao thông kiểm tra không đâyn nhận chứng từ công chứng thì rất phiền toái.

Vay mua xe, ngân hàng giữ pháp lý gốc mà ra các con phố cảnh sát giao thông kiểm tra không đâyn nhận chứng từ công chứng thì rất phiền toái.

Anh Trần Văn Trương, giám đốc 1 công ty tư nhân chuyên về đo đạc có văn phòng ở ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, cho biết đang có ý định mua 1 chiếc phân phối tải vừa di chuyển vừa phục vụ kinh doanh. Tôi định vay mua trả góp trong 5 năm, số tiền vay dao động 500 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bây giờ vay mua xe, ngân hàng giữ pháp lý gốc mà ra các con phố cảnh sát giao thông kiểm tra không đâyn nhận chứng từ công chứng thì rất phiền toái. Vậy nên chọn lọc lùi lại, chờ đợi khi nào có quy định rõ ràng mới áp dụng mua. Nhiều tài liệu cho biết thời gian tới xe phân phối tải có thể tăng giá, mua bây giờ sẽ rẻ hơn. Nhưng nếu mua mà ra các con phố bị kiểm tra còn mệt mỏi hơn. Có DN đã bị cảnh sát gaio thông giữ xe bốn phân phốih, vì không có pháp lý gốc, anh Trương nói.

Nhân viên phân phối hàng ở đại lý hãng Hyundai (Hà Đông) cho biết, nếu trước kia bạn mua xe trả góp nhiều thì nay đang chững lại. Họ chờ đợi quy định mới giải quyết ổn thỏa chuyện này. Từ đầu tháng 7 tới nay, số có bạn mua xe trả góp rất ít. Điều này khiến cho doanh số phân phối xe của chúng tôi bị giảm.

Không chỉ đại lý xe bốn phân phốih, mà các đại lý xe máy cũng than thở. Sắp vào năm học mới, nhu cầu xe máy thường tăng cao. Nhưng giai đoạn này cửa hàng phân phối không nhiều như trước. Nhiều người đến xem xe rồi bỏ đi, muốn chờ các cơ quan có chọn lọc rõ ràng mới mua xe trả góp. Vào thời điểm này các năm trước, nếu chúng tôi phân phối được 10 xe/ngày thì nay giảm chỉ được 6-7 xe/ngày.

Giấc mơ có xe bốn phân phốih có nguy cơ sớm chấm dứt có nhiều người

“Giấc mơ” có xe bốn phân phốih có nguy cơ sớm chấm dứt có nhiều người

Một số ngân hàng cho biết, nếu phải trả pháp lý gốc cho người đi vay, có nguy cơ dẫn đến việc ngừng cho vay mua xe trả góp. Khi đây, người dân, DN sẽ không còn có thời cơ để vay vốn, giấc mơ lên đời xế hộp có nhiều người có nguy cơ cấm dứt, ngành xe bốn phân phốih, xe máy sẽ giảm doanh số phân phối…phương thức mua trả góp sẽ bị ảnh hưởng.

Để giải quyết vướng mắc này, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã có văn bản gửi Bộ Tư pháp yêu cầu Bộ Tư pháp đã đi vào hoạt động và trình Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định 163/2006/NĐ-CP, Nghị định 11/2012/NĐ-CP theo hướng quy định bên nhận thế chấp có quyền giữ bản chính pháp lý liên quan đến tài sản thế chấp trong trường hợp các bên có thỏa thuận thích hợp có quy định của Bộ Luật dân sự 2015.

Đồng thời, trong thời gian chờ Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định /2006/NĐ-CP, Nghị định 11/2012/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước cũng đã yêu cầu Bộ Công an, chỉ đạo cơ quan công an các cấp, cho phép người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng bản sao Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông có xác nhận của ngân hàng khi di chuyển phương tiện giao thông.

Theo Trần Thủy

Vietnamnet

Tìm hiểu thêm http://raemiangalaxyvn.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close