Tin Bất Động SảnTin Tức

Liệu có khởi động lại dự án tại bán đảo Sơn Trà ?

Theo ông Hùng, dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa tại bán đảo Sơn Trà đã dừng thi công từ ngày 19-3-2017 do vi phạm về việc xây dựng 40 móng biệt thự khi chưa được cấp phép, chủ đầu tư đã chấp hành việc ngừng thi công.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, đối chiếu với các hồ sơ liên quan, Sở Xây dựng xác định: Việc Chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa là việc xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn số 5689/UBND-SXD ngày 26-7-2017; và đã được UBND thành phố gia hạn thời gian thi công tại Công văn số 9498/UBND-SXD ngày 22-11-2017. Vì vậy, không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án.

Các móng biệt thự bị rỉ rét sau thời gian ngừng thi công
Tại buổi họp báo vào chiều tối 30-11, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng một lần nữa khẳng định không có chuyện tái xây dựng lại dự án Biển Tiên Sa.
Tuy nhiên, hiện trạng tại khu vực đã bị đào xới có nguy cơ sạt lở rất lớn, tác động đến môi trường (bùn đỏ tràn xuống rạn san hô biển). Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã báo cáo lãnh đạo thành phố và được Ban thường vụ Thành ủy thống nhất chỉ đạo thực hiện giải pháp xây dựng chống sạt lở tại khu vực.
Đoạn kè chắn sạt lở tại dự án Biển Tiên Sa vừa được xây dựng
Từ đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan thống nhất phương án xây dựng kè chống sạt lở. Theo đó, đầu tư xây dựng 10 đoạn kè trọng lực xây đá hộc theo hồ sơ thiết kế đã được Sở Xây dựng thẩm định với tổng chiều dài 1.741m tại những vị trí trọng yếu; đầu tư tuyến mương phía Đông dự án với chiều dài 475m để thu gom nước từ lưu vực ngoài dự án – phía núi đổ vào dự án; đồng thời dẫn dòng và khơi thông 2 con suối tự nhiên, đào một số mương tạm để dẫn dòng. Thời gian dự kiến hoàn thành là ngày 31-8-2017. Tuy nhiên, chủ đầu tư triển khai thực hiện không đảm bảo tiến độ theo như chỉ đạo do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, Sở Xây dựng nhiều lần đôn đốc và đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng và UBND thành phố cho phép gia hạn đến 30-11. Tuy nhiên, do mưa gió liên tục nên đến nay việc kè vẫn chưa hoàn thành.

Theo đó, ông Christophe Jean Francois Lajus (sinh năm 1959, quốc tịch Pháp, đang thường trú tại Thái Lan) được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc thay thế ông Nguyễn Quốc Trị. HĐQT Công ty cổ phần Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương (đơn vị sở hữu Dự án Sheraton Dannang) cũng miễn nhiệm ông Chong Jin Fatt khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT và bầu ông Đào Nguyên Đặng thay thế. Ngoài ra, bà Vũ Thị Quỳnh Trang cũng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Công ty.

Ông Chong Jin Fatt chính là Giám đốc Vietnam Property Limited (thuộc VinaCapital), còn ông Nguyễn Quốc Trị chính là Giám đốc Đầu tư của VinaCapital – chủ đầu tư cũ của Sheraton Danang. Được biết dự án này đều do công ty trang trí nội thất Đà Nẵng thực hiện.

Được biết, quần thể Dự án Danang Beach Resort do VinaCapital làm chủ đầu tư, bao gồm Dự án Sân golf 18 lỗ Danang Golf Club và Khách sạn Sheraton. Năm 2016, BRG đã mua lại dự án sân golf và đổi tên thành BRG Danang Golf Resort. Sau đó, BRG công bố kế hoạch hợp tác với công ty thiết kế sân golf Nicklaus Design trong việc phát triển thêm sân golf 18 hố thứ hai tại BRG Danang Golf Resort, nâng vị thế của sân golf này trở thành sân golf đẳng cấp thế giới tại khu vực trọng điểm du lịch của miền Trung.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về  công ty thiết kế nhà Đà Nẵng hoặc dịch vụ sửa nhà Đà Nẵng, có thể tham khảo tại đây.

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close