Tư Vấn Xe

Làm thế nào để nộp phạt và lấy pháp lý xe… ở nhà?

Otosaigon.edu.vn – Việc nộp phạt và nhận lại pháp lý xe, giấy phép lái xe qua bưu điện đã được tiến hành gần 1 năm nay qua, theo 1 thỏa thuận giữa Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Tổng doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam, nhưng vẫn có rất nhiều người chưa rõ về quy định này, dẫn tới việc mất khá nhiều công sức và thời gian.

Cụ thể, đối có trường hợp chẳng thể nộp phạt ở chỗ đối có mhững sai phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thỏa thuận giữa Cục Cảnh sát giao thông và Tổng doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam cho phép người vi phạm có thể chọn lọc phương thức nộp tiền phạt vi phạm giao thông ở mhững bưu cục trên cả nước, đồng thời có thể nhận lại pháp lý bị tạm giữ ở nhà.

15 bộ đề trắc nghiệm bằng lái xe

Việc này hỗ trợ rất nhiều cho người vi phạm có thể mau chóng nhận lại pháp lý khi vi phạm ở mhững tỉnh xa nơi cư trú, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Người vi phạm nếu chọn nộp phạt qua bưu điện sẽ đăng ký có cơ quan công an giao thông, ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm (bản cơ quan công an lưu) để chuyển tới bưu điện; sau đó, đến bưu cục của Bưu điện Việt Nam gần nơi cư trú nhất để đăng ký và nộp tiền (bao gồm tiền phạt và phí dịch vụ). Khi nhận được tiền nộp phạt, cảnh sát sẽ chuyển phát pháp lý tạm giữ cho người vi phạm sẽ theo phương thức ưu tiên. Người vi phạm giao thông sẽ nhận lại toàn bộ pháp lý trong vòng tối đa 5 ngày.

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Đồ họa: Vũ Toản

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close