Tư Vấn Xe

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa ôtô hiệu quả

Otosaigon.edu.vn – Làm thế nào để sử dụng điều hòa xe bốn bánh hiệu quả trong những ngày hè oi bức? Lên xe bật điều hòa lâu mà nhiệt độ không giảm, vì sao?… Một số bí kíp dưới đây sẽ giúp chiếc xe của quý khách nhanh mát hơn.

Hà Nội và 1 vài tỉnh miền Trung đang hứng chịu đợt nắng nóng kinh hoàng - Ảnh Vũ Mạnh Hà
Hà Nội và 1 vài tỉnh miền Trung đang hứng chịu đợt nắng nóng kinh hoàng – Ảnh Vũ Mạnh Hà

Nhiều người có thói quen bật điều hòa hết cỡ ngay khi lên xe vì muốn mau làm mát cho khoang lái; tuy nhiên, đây không phải là 1 vàih đúng, đôi khi còn làm giảm tuổi thọ 1 vài thiết bị khác trên xe. Bật ngay điều hòa khi lên xe sẽ khiến động cơ phải làm việc quá sức (vòng tua thấp), vì cộng khi phải làm quá nhiều việc: tải hệ thống điều hòa, quạt…, mà hiệu quả chưa chắc đã đạt được như ý muốn. Những bí kíp sử dụng điều hòa dưới đây sẽ giúp chiếc xe làm việc hiệu quả hơn

– Khi đỗ xe, gắng sức tìm nơi có bóng râm của cây cối, bên 1 vài tòa nhà… Nếu không còn 1 vàih nào khác, thì nên dự định tấm bạt che nắng cho xe, 1 vài tấm phản quang để nội khu xe cũng có những tác dụng nhất định. Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép (nhất là chắc chắn an ninh), hãy để kính của sổ hé ra dao động 1-2 cm để không khí trong xe được di chuyển.

– Khi dự định khởi hành, hãy dành 5-10 phút để mở hết 1 vài cánh cửa cho không khí nóng nội khu xe được cắt giảm, bởi sau dao động thời gian phơi nắng, nhiệt độ nội khu xe có những thời điểm lên tới hơn 600C.

– Mở cửa kính bên phụ (có thể hạ cả trước/sau), đâyng mở cửa lái vài lần nhằm mục đích hút hết khí nóng trong xe ra ngoài. Điều này có thể mau chóng làm giảm tới 100C nhiệt độ không khí trong xe.

– Trước khi xe lăn bánh, hãy bật quạt gió (không bật điều hòa) để gió thổi hết những khí nóng còn lưu lại nội khu hệ thống. Điều này không chỉ giúp làm mát nhanh mà còn tránh 1 số bệnh cho người ngồi trong xe, do nhựa bị nung ở nhiệt độ cao dễ sinh ra benzen, 1 độc tố dễ gây ung thư. Ngay cả khi xe đã lăn bánh, hãy mở cửa sổ và bật quạt 1 khi để xua hết hơi nóng ra ngoài.

Tấm phủ tableau trên hãng xe Toyota Previa được sử dụng để tránh nhiệt độ hấp thụ vào tấm nhựa trong xe - Ảnh Đồng Hoàng Duy
Tấm phủ tableau trên hãng xe Toyota Previa được sử dụng để tránh nhiệt độ hấp thụ vào tấm nhựa trong xe – Ảnh Đồng Hoàng Duy

– Khi xe lăn bánh, kéo kính cửa sổ và bật điều hòa và điều chỉnh mức quạt gió hợp lí. Lưu ý, việc bật quạt gió ở mức cao nhất không phải là điều kiện để hệ thống điều hòa đạt được nhiệt độ lạnh nhất, 1 số kiểm nghiệm cho thấy hệ thống điều hòa đạt được nhiệt độ lạnh nhất ở mức quạt gió trung bình chứ không phải ở mức cao nhất.

– Khi dừng xe, nên tạo thói quen tắt hết 1 vài thiết bị điện trên xe trước khi rút chìa khóa (mặc dù 1 vài xe đời mới đều tự động tắt hết thiết bị khi tắt động cơ), điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của ắc-quy cũng như 1 vài hệ thống khác khi quý khách tiếp tục hành trình. Quy trình đúng để tăng tuổi thọ hệ thống là tắt hệ thống điều hòa trước, rồi sau đây mới tắt hệ thống quạt.

Ngoài ra, 1 số lưu ý để làm tăng hiệu suất sử dụng của hệ thống này là luôn bảo dưỡng điều hòa; gas, dàn nóng/lạnh và 1 vài các con phố ống ở 1 vài trạm bảo dưỡng, garage chuyên về điều hòa. Các phương án dán kính chống nóng, để khăn ẩm trên mặt tableau… cũng là những 1 vàih giúp hạ nhiệt cho xe.

Chúc 1 vài quý khách… bớt nóng khi lái xe trong mùa hè oi bức!

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close