Tư Vấn Xe

Kinh nghiệm lái xe mùa mưa

Otosaigon.edu.vn – An toàn nhất là ở trong nhà khi trời mưa bão, khỏi lo thủy kích hay tai nạn. Nhưng không phải ai, và khi nào cũng tránh được việc ở mặt 1 số con phố khi mưa bão. Vậy bí kíp khi ra 1 số con phố trong thời tiết này là gì?

Kinh nghiệm lái xe mùa mưa bão

1. Duy trì khoảng 1 sốh phù hợp đối có 1 số xe đi trước, không nên chạy song song có bất cứ xe ôtô nào. Không nên đi gần các xe trọng tải lớn, bởi các dòng nước bắn ra từ các bánh xe kích thước lớn sẽ làm giảm tầm quan sát của KH.

2. Nếu có thể, hãy gắng sức quan sát lối đi của xe trước để có thể chủ động tránh các bất trắc mà xe trước đã gặp phải.

3. Bật đèn cốt hoặc đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ cũng như khi trời âm u. Điều này không chỉ giúp KH quan sát 1 số con phố tốt hơn, mà còn giúp 1 số lái xe khác thấy rõ KH. Không nên bật đèn pha khi có xe chạy đối diện vì nó sẽ gây nguy hiểm cho cả hai khi di chuyển.

4. Nếu điều kiện cho phép, hãy chạy xe ở giữa làn 1 số con phố, vì ở 2 bên 1 số con phố thường trũng, lượng nước ngập nhiều hơn.

Một tài xe cẩn thận tháo ống ra khỏi cổ lọc gió trước khi qua vũng nước và lắp lại ngay sau khi qua vũng nước ngập để tránh thủy kích

Một tài xe cẩn thận tháo ống ra khỏi cổ lọc gió trước khi qua vũng nước và lắp lại ngay sau khi qua vũng nước ngập để tránh thủy kích

5. Khi đi trong khu vực ngập nước, hay cố giữ đều chân ga có số thấp để không cho nước lọt vào ống xả – 1 trong các lý do khiến xe chết máy.

6. Khi mức nước ngập nửa lốp xe – tức là đã đến giới hạn không nên vượt qua; có xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước tràn qua mũi xe vào cửa gió và động cơ.

7. Khi đi tránh xe ngược chiều, gắng sức đi chậm bở thời điểm đây dễ tạo ra sóng nước bao trùm khoang động cơ, gây nguy cơ nước tràn vào họng hút và khoang động cơ và là lý do gây ra việc thủy kích

8. Không phóng xe tốc độ cao vào vũng nước, vì bởi thế rất dễ bị nước sục vào họng gió, cũng như tạo “sóng nước”, nguy hiểm cho chính mình và 1 số phương tiện giao thông khác.

9. Khi xe vào 1 số con phố ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ, vì máy sẽ chẳng thể khởi động lại được nữa, mà sẽ làm cong tay biên, vỡ thành máy…

Hai xe đi ngược chiều nếu đi nhanh rất dễ gây hại cho nhau
Hai xe đi ngược chiều nếu đi nhanh rất dễ gây hại cho nhau

10. Khi lái xe vượt qua vùng ngập nước, KH nên tắt trọn vẹn 1 số thiết bị phụ tải không cần thiết như: hệ thống điều hòa, âm thanh… để giảm tải cho động cơ.

11. Khi xe chết máy, KH hãy quan sát xem mực nước có vượt qua mép sàn xe hay chưa, nếu cao hơn thì tuyệt đối không mở cửa, vì nước sẽ tràn vào nội khu, làm hư 1 số hệ thống điện tử, 1 số vật liệu bên trong xe như: nỉ, da, gỗ…”.

12. Khi qua chỗ ngập, KH nên đạp nhẹ chân phanh để rà phanh, loại bớt nước trên đĩa.

13. Luôn lưu ít nhất 1 số tel cứu hộ giao thông phòng khi cần thiết.

Chúc 1 số KH lái xe an toàn!

Tìm hiểu thêm http://duanmasterianphu.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close