Thị Trường Xe

Hết thời xế hộp cũ đi chán vẫn bán “đắt như tôm tươi”

Otosaigon.edu.vn – Đã qua thời những chiếc xe hãng xe Toyota mẫu Innova, hãng xe Ford mẫu xe Ford Everest hay hãng xe Toyota xe Toyota Fortuner “chạy chán” vẫn phân phối được giá, giai đoạn này do xe hơi càng ngày càng phong phú, mức giá phải chăng nên người có nhu cầu mua xe về kinh doanh có nhiều chọn lọc hơn thay vì chỉ nhăm nhăm mua xe cũ vì mức giá rẻ như trước đấy.

Trên những diễn đàn về xe hơi, những mẫu xe cũ của cá nhân muốn phân phối đi để kinh doanh vẫn có khá nhiều, giá khoảng từ 400 triệu đến 600 triệu đồng tùy theo đời, chất lượng xe và số km đã đi, tuy nhiên, sự quan tâm này đã ít đi.

Chủ quản lý 1 trang chuyên phân phối xe hơi, nơi tập hợp của hơn 400 công ty cung ứng xe từ Bắc đến Nam cho biết, lượng quảng cáo phân phối xe cũ từ năm 2016 đến nay khá lớn, số lượt bạn tương tác có cá nhân, chủ đại lý phân phối xe ít đi trông thấy.

Những chiếc xe cũ bản 7 chỗ được dân mua xe kinh doanh ưa chuộng trước kia đã bắt đầu hết sốt.
Những chiếc xe cũ bản 7 chỗ được dân mua xe kinh doanh ưa chuộng trước kia đã bắt đầu hết “sốt”.

“Nếu trước kia, 3 tháng rao phân phối, 10 xe rao phân phối được 8 chiếc thì nay số này chỉ còn lại 3 chiếc. Giá là 1 phần, quan trọng nhất vẫn là kiếm khách khó. Dù mức xe hãng xe Toyota mẫu Innova đời 2014, giá trên 430 triệu, đi được hơn 80.000km, nhưng rất khó phân phối”, chủ trang rao phân phối xe cho hay.

Ngoài thực ở, hiện hãng xe Toyota mẫu Innova và hãng xe Ford mẫu xe Ford Everest, xe Toyota Fortuner máy dầu vẫn giữ giá từ hơn 400 triệu đến gần 600 triệu đồng, tùy theo đời xe, đấy là mức giá khá cao so có trước. Mức giá này được phân phối đối có những dòng xe từ đời 2004 đến 2014, còn sâu hơn thì mức giá sẽ giảm xuống chỉ còn hơn 350 triệu đồng hoặc ít người rao phân phối.

Thông thường người mua xe cũ đều hướng đến loại xe 7 chỗ bởi mục đích sử dụng là chạy kinh doanh, xe gia đình. Những xe giữ giá nhất vẫn chủ yếu là những hãng phổ biến ở Việt Nam như hãng xe Toyota, hãng Honda, hãng Hyundai hay hãng xe Ford, những mẫu chủ yếu số tay, máy dầu, gầm cao, thích hợp có nhiều kiểu địa hình và có thể đi đường trường, dài ngày, hỏng hóc thay thế dễ, giá rẻ.

Hiện ở, nhu cầu thuê xe xe 4 phân phốih ở những địa phương vùng quê đã khá nhiều, như dịch vụ cưới hỏi, thăm thân, thăm khám bệnh hoặc đi du lịch của nhóm, hội và gia đình. Chính vì vậy, hình thành nhu cầu cao về thuê xe riêng, trong khi chưa có taxi, vì vậy đấy là hình thức kinh doanh rất tốt của người dân.

Cũng có nhu cầu mua xe xe 4 phân phốih để kinh doanh, anh Phan Đức Long (Phố Nối, Hưng Yên) cho hay, ông đã chọn được 1 chiếc xe 7 chỗ mới thay vì đồng ý mua xe cũ. Với số tiền có trong tay hơn 500 triệu đồng, tính toán ban đầu chỉ mua xe cũ để kinh doanh bởi hao mòn xe thấp hơn so có xe mới.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc và được rất nhiều lời khuyên, anh Long chọn lọc mua xe 7 chỗ mới có giá hơn 760 triệu đồng, đồng ý vay ngân hàng trả lãi và kinh doanh trong thời hạn 5 năm.

“Tâm lý mua xe cũ cần phải chọn được xe họ đi không vấn đề gì hoặc xe còn tốt, xe gia đình. Tôi cũng xem xét rất nhiều nơi nhưng chưa ưng ý, nên chọn lọc vay mua trả góp xe, lấy tiền kinh doanh trả lãi dần để có động lực kiếm tiền, coi 1 phần lãi đây là kinh phí sửa xe và trừ khấu hao xe”, anh Long cho hay.

Theo nhiều chủ đại lý xe hơi, việc những ngân hàng “thoáng tay” cho vay 70% giá trị xe cả mới, cả cũ vô tình khiến phân khúc xe cũ chạy kinh doanh bị sức ép rất lớn. Thay vì trước kia có tiền mức nào, người tiêu dùng sẽ mua xe mức ấy, nhưng nay, có việc có hỗ trợ vay vốn, nhiều người đã chọn lọc vay mua xe 4 phân phốih mới. Bên cạnh đây, mức giá xe mới giai đoạn này đã hạ, thay vì chọn xe 7 chỗ, nhiều người chuyển sang những loại xe 5 chỗ mới, thích hợp hơn có túi tiền mà vẫn không phải mua xe cũ hết khấu hao, rủi ro.

Nguyễn Tuyền

Tìm hiểu thêm http://raemiangalaxyvn.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close