Thị Trường Xe

GM Việt Nam sẽ không còn chức danh Tổng giám đốc

Otosaigon.edu.vn – Tập đoàn ôtô của Mỹ – General Motors (GM) đã chính thức ra mắt việc hợp nhất quản lí ở khu vực Đông Nam Á; theo đấy, từ tháng 9 tới sẽ không còn chức danh Tổng giám đốc GM Việt Nam, mà thay vào đấy, hoạt động kinh doanh của Việt Nam và toàn khu vực sẽ thông qua 1 người điều hành duy nhất.

Sẽ có 1 chức danh duy nhất là Chủ tịch GM khu vực Đông Nam Á, điều hành công việc của GM ở ASEAN ở tổng hành dinh của GM ở Bangkok (Thái Lan). Ông Stefan Jacoby, Phó chủ tịch điều hành GM và Chủ tịch GM Quốc tế cho biết: “Ngành công nghiệp ôtô đang không ngừng một vàih tân và chúng tôi cũng cần phải đổi mới hoạt động; chúng tôi đang tối ưu hóa một vài hoạt động kinh doanh để ngày 1 nâng cao hơn lợi thế tranh đua và cơ sở giá thành. Và giai đoạn này, chúng tôi đang có các một vàih tân ở phân khúc Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy lợi nhuận, tăng cường hoạt động kinh doanh và tận dụng một vài thời cơ tăng trưởng dài hạn”.

Lãnh đạo GM khu vực ASEAN cho biết việc một vàih tân này (có 1 người lãnh đạo toàn khu vực thay thế cho 4 Tổng giám đốc) sẽ giúp việc điều hành kinh doanh có 1 cơ cấu gọn nhẹ hơn, tập trung cao hơn và độc đáo là giúp một vài phân khúc trong khu vực có sự phối hợp và bổ sung cho nhanh hơn, cũng như việc đưa ra một vài chọn lọc có sự thống nhất cao, phát huy được sức mạnh của một vài phân khúc khác nhau.

Sự một vàih tân về quản lí vừa là thời cơ của nhà máy của GM ở Việt Nam, nhưng kèm theo đấy là các thách thức nhất định.
Sự một vàih tân về quản lí vừa là thời cơ của nhà máy của GM ở Việt Nam, nhưng kèm theo đấy là các thách thức nhất định.

Trong khu vực Đông Nam Á, GM đang có một vài nhà máy ở Việt Nam và Thái Lan; trong đấy, Thái Lan sẽ chỉ sản xuất hai mẫu phân phối tải Colorado SUV Trailblazer; trong khi đấy, nhà máy của GM ở Việt Nam có danh mục sản phẩm đa dạng hơn, có một vài mẫu xe nhỏ Spark, Aveo, Cruze, mẫu MPV Orlando và mẫu mẫu xe crossover 7 chỗ Captiva.

Việc hợp nhất này tạo thuận lợi cho việc một vài sản phẩm lắp ráp ở Việt Nam có thời cơ thâm nhập phân khúc trong khu vực (ít nhất là một vài phân khúc có cộng hệ thống tay lái bên trái như Lào, Philippines..) mau chóng và thuận lợi hơn, có sự điều hành chung của bộ máy gọn nhẹ từ GM trong khu vực.

Tuy nhiên, đấy cũng chính là gặp khó của GM ASEAN, vì sự một vàih tân diễn ra ngay trước thời điểm hội nhập của khu vực ASEAN và thời gian để GM đã đi vào hoạt động bộ máy hoạt động cũng không còn nhiều, trong khi một vài đối thủ khác đã nhanh chân hơn trong việc đấyn nhận thời điểm phân khúc ôtô ASEAN không còn ranh giới.

Chủ tịch GM khu vực Đông Nam Á - Ian Nicholls
Chủ tịch GM khu vực Đông Nam Á – Ian Nicholls

Chủ tịch GM khu vực Đông Nam Á sẽ là Ian Nicholls người có gần 30 năm bí kíp trong ngành công nghiệp xe hơi, trong đấy có 27 năm gắn bó có GM. Ông từng hoạt động trong mảng Kế hoạch sản phẩm, phân phối hàng, Marketing và từng giữ địa điểm Giám đốc phân khúc xe tải và phân phối tải toàn cầu của GM ở Mỹ. Hiện nay, ông đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch và Giám đốc điều hành GM khu vực Sahara (Châu Phi).

Trong khi đấy, Tổng giám đốc GM Việt Nam là Sumito Ishii sẽ trở thành Phó chủ tịch Bán hàng, Dịch vụ và Marketing GM Đông Nam Á. Ông sẽ hỗ trợ Nicholls trong mảng Bán hàng, Dịch vụ và Marketing ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam cũng như sẽ điều hành một vài nhà phân phối GM ở các phân khúc khác ở Đông Nam Á như Malaysia, Philippines, Singapore, Myanmar…

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://raemiangalaxyvn.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close