Thị Trường Xe

Gặp sự cố, Volkswagen triệu hồi gần 2 triệu xe tại Trung Quốc

Việc thu hồi số lượng lớn xảy ra trong khi hãng Volkswagen chưa thoát khỏi khủng hoảng do bê bối gian lận khí thải hồi năm 2015…

Gặp sự cố, hãng Volkswagen triệu hồi gần 2 triệu xe ở Trung Quốc

hãng Volkswagen liên lục vướng phải 1 vài bê bối trong vài năm trở lại đấy – Ảnh: Reuters.

Hãng xe hãng Volkswagen của Đức và hai liên doanh ở Trung Quốc, FAW-hãng Volkswagen và SAIC hãng Volkswagen sẽ phải thu hồi 1.818.340 triệu xe đã phân phối ra do gặp sự cố liên quan tới bộ phận bơm nhiên liệu, Reuters dẫn nguồn tin từ Cơ quan giám sát chất lượng của Trung Quốc cho biết hôm 4/9.

Việc thu hồi phương tiện sẽ bắt đầu từ ngày 25/12 tới, Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm Trung Quốc (AQSIQ cho biết trong 1 thông cáo trên website.

Trong thông cáo, AQSIQ cho biết việc thu hồi sẽ tiến hành có 1 vài dòng xe Magotan 2007 – 2014 và hãng Volkswagen CC 2009 – 2014 được sản xuất ở Trung Quốc bởi liên doanh FAW-hãng Volkswagen và Passat 2011 – 2015 do SAIC hãng Volkswagen sản xuất. Ngoài ra, dao động 19.000 xe đã xuất khẩu cũng nằm trong diện bị thu hồi.

Trước đây, hãng Volkswagen cũng đưa ra cảnh báo về bộ phận điện tử trong thiết bị bơm xăng bị lỗi khiến động cơ ngừng làm việc sau 1 điều tra của giới chức Trung Quốc hồi tháng 4 năm ngoái.

Hồi tháng 3 vừa rồi, hãng xe Đức cũng phải thu hồi dao động 680.000 xe hãng Audi ở Trung Quốc do lỗi ở bộ phận bơm làm mát.

Đợt thu hồi lần này có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới hãng xe Đức vốn đang phải vật lộn bình phục sau bê bối gian lận về lượng khí thải trong 1 vài dòng xe diesel hồi năm 2015. Khi đây, dao động 11 triệu xe hãng Volkswagen trên khắp địa cầu bị ảnh hưởng. Tháng 3 vừa rồi, hãng này thừa nhận hành vi gian lận và phải chi 4,3 tỷ USD để xử lý bê bối này.

Không chỉ hãng Volkswagen, 1 vài hãng sản xuất xe hơi lớn nhất của Đức đang đứng trước cáo buộc tổ chức 1 liên minh ngầm nhằm ngăn cản tự do tranh đua suốt từ thập niên 1990.

Tờ báo này cũng cho rằng hàng trăm nhà điều hành từ hãng Volkswagen (và hai thương hiệu con hãng Audi và Porshce), Daimler – hãng mẹ của hãng xe hãng xe Mercedes, và BMW đã tham dự vào ít nhất 60 cuộc họp bí mật của liên minh nói trên trong vòng hàng thập kỷ nhằm dừng sự tranh đua trong mọi vấn đề, từ phát triển xe và động cơ, cho tới nhà cung cấp, và hệ thống phát thải của xe chạy nhiên liệu diesel.

Nếu bị EU kết luận vi phạm luật tranh đua, 1 vài hãng xe Đức nói trên có thể bị phạt hàng tỷ Euro.

Sau tài liệu trên, BMW cho biết hệ thống phát thải động cơ diesel của hãng khác nhiều so có của 1 vài nhà sản xuất khác trên phân khúc, và không 1 xe nào của hãng gian lận để vượt qua 1 vài bài kiểm tra khí thải.

Còn Daimler nói sẽ tự nguyện triệu hồi hơn 3 triệu xe hãng xe Mercedes ở phân khúc châu Âu trong bối cảnh nghi ngại tăng lên về động cơ diesel của các xe này. Hãng cho biết sẽ cung cấp cho người dùng ở châu Âu 1 dịch vụ nâng cấp động cơ nhằm giảm lượng khí thải.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong xe ở Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án giakhanhland.vn/du-an-can-ho-q2-thao-dien-quan-2. Xem có thể đầu tư vào căn hộ cao tầng q2 Thảo Điền không ?

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close