Tư Vấn Xe

Ford đẩy mạnh hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ khi lái xe

Otosaigon.edu.vn – Có rất nhiều nguồn gốc khiến chúng ta gắng sức lái xe dù đã rất mệt mỏi vì trải qua 1 chặng những con phố dài; nhưng cũng chính từ nhu cầu muốn đến đích thật sớm, nhiều người trong chúng ta lái xe đã quá lâu. Và giờ đây, 1 biểu tượng ly cafe trên bảng tableau là nhữngh mà chiếc xe có thể nhắc nhở KH: Hãy nghỉ ngơi, đừng để lái xe trong hiện trạng buồn ngủ.

Giống như việc sử dụng chất có cồn khi tham dự giao thông, lái xe trong hiện trạng thiếu ngủ có thể gây mất tập trung, giảm khả năng điều khiển phương tiện và tốc độ phản ứng của người lái xe.
Giống như việc sử dụng chất có cồn khi tham dự giao thông, lái xe trong hiện trạng thiếu ngủ có thể gây mất tập trung, giảm khả năng điều khiển phương tiện và tốc độ phản ứng của người lái xe.

Thời gian làm việc kéo dài, nhịp sống căng thẳng và trạng thái thiếu ngủ đang đặt mạng sống của hàng ngàn người dân ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào nguy hiểm. Nhiều lái xe đã hoàn toàn kiệt sức nhưng vẫn gắng sức điều khiển phương tiện giao thông kết nối trên những con phố, và điều này đã gây ra những hậu quả đáng báo động.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, hiện trạng thiếu ngủ của người dân ở những quốc gia ở châu Á luôn ở mức nghiêm trọng nhất địa cầu. Tại Seoul, trung bình 1 người chỉ ngủ 6 tiếng/ngày. Tại Trung Quốc, lái xe trong hiện trạng thiếu ngủ là lý do gây ra hơn 187.000 vụ tai nạn mỗi năm. 29% lái xe ở Australia thừa nhận họ đã từng tham dự giao thông trong trạng thái không tỉnh táo ít nhất 1 lần mỗi tháng, và 20% trong số đây thậm chí đã ngủ gật ngay cả khi đang ngồi sau tay lái.

Trên những con phố quốc lộ và những con phố xa lộ, hệ thống biển báo được sử dụng để cảnh báo về những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi tham dự giao thông. Tuy nhiên, xe 4 bánh cũng được tích hợp những công nghệ thông minh giúp người lái điều khiển phương tiện theo đúng làn những con phố của mình.

Hệ thống Cảnh báo Người lái được sở hữu camera giúp nhận biết làn những con phố, cảnh báo khi xe có khả năng đi chệch khỏi phần những con phố đang kết nối 1 nhữngh không kiểm soát, đồng thời hiển thị biểu tượng 1 ly cà phê để nhắc nhở người lái nên dừng lại và nghỉ ngơi.

Cùng có sự phát triển của những hệ thống phần mềm thông minh, thương hiệu xe Ford đã tiếp tục nghiên cứu kỹ phát triển để hệ thống cảnh báo này đã đi vào hoạt động hơn, theo hướng thông minh và gần gũi hơn; có những dòng xe được tích hợp hệ thống kết nối SYNC 3, chỉ cần KH nói “I need a coffee (Tôi cần uống 1 ly cà phê)”, chiếc xe sẽ tự động tìm kiếm vị trí gần nhất để KH có thể dừng xe và nghỉ ngơi.

Các dòng xe của thương hiệu xe Ford hiện đã được tích hợp hệ thống này bao gồm: Ford Ranger, Ford Everest, xe Ford Focus và mẫu xe Explorer… Tuy nhiên, thương hiệu xe Ford vẫn chưa thể phát triển được hết những kết nối ngôn ngữ theo từng phân khúc, mà phân bổ theo những ngôn ngữ phổ thông và quan trọng (cho kinh doanh) như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc…

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tổng hợp

Tìm hiểu thêm http://duanmasterianphu.com/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close