Tư Vấn Xe

Đổ xăng vào khi nào có lợi nhất?

Otosaigon.edu.vn – Đổ xăng buổi sáng, đổ xăng vào mùa đông được nhiều hơn so có khi trời nắng nóng, bởi khi đó, thể tích xăng co lại, có lợi cho người mua… Liệu quan niệm này có chính xác?

Quan niệm này xuất phát từ việc nhiều người cho rằng thể tích của xăng mhữngh tân theo nhiệt độ, nên nếu đổ xăng vào buổi sáng sớm hoặc mùa đông sẽ có lợi hơn so có mùa hè, hay giữa buổi trưa nắng nóng…; tức là có cộng 1 số tiền bỏ ra sẽ đổ được nhiều xăng hơn (do xăng co lại).

Xăng đúng là loại chất lỏng dễ bay hơi và co giãn theo nhiệt độ môi trường; nở ra khi nhiệt độ cao và co lại khi nhiệt độ thấp. Tính toán của mhững nhà khoa học Mỹ cho thấy ở nếu nhiệt độ môi trường chênh nhau dao động 40C (giữa buổi sáng và đỉnh điểm trời nắng nóng giữa mùa hè) thì dung tích lượng xăng chênh nhau dao động 2% đối có mỗi gallon (dao động 3,78 lít xăng). Và đó cũng là nguồn gốc ở 1 số nước trên địa cầu, người ta thường khuyên lái xe không đổ đầy bình nhiên liệu vào những ngày nhiệt độ quá cao để tránh hiện trạng mhững các con phố ống dẫn nhiên liệu dễ bị sức ép cao, dẫn đến nguy cơ cháy nổ vì rò rỉ nhiên liệu.

Tuy nhiên, trở lại vấn đề đặt ra là đổ xăng vào buổi sáng có giúp chúng ta tiết kiệm tiền được hay không? Câu trả lời lại là: Không.

Sẽ không có sự khác biệt khi đổ xăng vào buổi sáng hay giữa trưa. Lí do là mhững trạm xăng thường trữ nhiên liệu ở bồn ngầm dưới đất – nơi bị ảnh hưởng rất ít khi nhiệt độ ngoại khu mhữngh tân sự chênh lệch nhiệt độ nhỏ hơn rất nhiều so có không khí ngoại khu. Chính vì vậy, việc xăng được bơm từ bồn chứa ra đến vòi phun thực sự không đủ để có thể chịu tác động của môi trường (giãn nở thể tích), và quý khách hoàn toàn có thể yên tâm đổ nhiên liệu bất cứ khi nào mà không lo bị thiệt hay phải tính toán đổ xăng vào buổi sáng cho được lợi.

Vậy đổ xăng khi nào có lợi nhất, vào khi nào là hợp lí? Câu trả lời là hãy đổ xăng khi giá… rẻ nhất hoặc chọn lọc những loại xe có hiệu suất sử dụng nhiên liệu cao, đó luôn là chọn lọc chính xác hơn là tùy thuộc vào thời tiết.

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close