Thị Trường Xe

Đến lượt Đức tính cấm xe hơi chạy xăng, dầu

Trước đó, Pháp, Anh và 1 số quốc gia khác trên địa cầu đã vạch ra kế hoạch tương tự…

Đến lượt Đức tính cấm xe hơi chạy xăng, dầu

Bên trong 1 nhà máy của hãng xe Đức hãng Volkswagen.

Động cơ đốt trong vừa hứng thêm 1 “cú đấm” mới, lần này là từ chính quốc gia đã phát minh ra chiếc xe hơi tân tiến.

Theo trang CNN Money, Thủ tướng Đức Angela Merkel phát tín hiệu rằng việc Đức cấm phân phối ôtô mới chỉ có động cơ xăng hoặc dầu diesel chỉ còn là vấn đề thời gian. Trước đó, Pháp, Anh và 1 số quốc gia khác trên địa cầu đã vạch ra kế hoạch tương tự.

Khi được tờ báo Superr Illu hỏi rằng liệu nước Đức có cần đặt ra thời hạn để chấm dứt việc phân phối xe mới chạy xăng, dầu, bà Merkel nói: “Tôi chưa thể nói năm chính xác, nhưng đó là hướng đi đúng, bởi nếu chúng ta mau chóng đầu tư thêm một vài cơ sở xạc điện và công nghệ cho xe chạy điện, thì sự một vàih tân toàn diện là điều hoàn toàn có thể”.

Vào năm 1886, Carl Benz nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho 1 “chiếc xe chạy bằng động cơ xăng”, khai sinh ra chiếc xe hơi tân tiến. Ngày nay, sản xuất xe hơi là ngành công nghiệp lớn nhất và ngành xuất khẩu có lại kim ngạch lớn nhất của Đức. Hãng xe Đức hãng Volkswagen hiện là hãng xe lớn nhất địa cầu về doanh số.

Ngoài ra, một vài hãng xe khác của Đức như Daimler – có thương hiệu hãng xe Mercedes Benz, BMW, và hãng Porsche đều là các hãng xe nổi tiếng.

Về phần mình, bà Merkel đang chạy đua nhiệm kỳ Thủ tướng thứ tư trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 24/9 tới. Trong bối cảnh bởi thế, Chính phủ của bà chịu áp lực phải có 1 lập trường cứng rắn hơn về vấn đề ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, cuộc khủng hoảng về động cơ diesel bẩn vẫn đang phủ bóng lên ngành công nghiệp ôtô Đức.

Vụ bê bối nổ ra một vàih đó gần 2 năm, khi hãng Volkswagen thừa nhận đã nói dối về mức khí thải động cơ diesel, bằng một vàih thao túng phần mềm để động cơ xe của hãng có mức phát thải sạch hơn trong một vài cuộc kiểm tra so có trong điều kiện hoạt động lẽ thường. Tiếp đó, 1 loạt hãng xe khác, trong đó có một vài hãng đồng hương có hãng Volkswagen, cũng bị điều tra vì bị nghi có hành vi gian dối tương tự.

Tại Đức, nhiều thị trấn và đô thị đã dọa sẽ cấm trọn vẹn xe chạy diesel vì lo ngại mức ô nhiễm tăng thêm.

Tháng trước, danh tiếng của ngành công nghiệp xe hơi Đức – trọng điểm của lời hứa chất lượng và độ tin cậy có tên “Made in Germany” (sản xuất ở Đức) – tiếp tục hứng tổn thất nặng nề. Dư luận địa cầu 1 lần nữa xôn xao khi cơ quan chống độc quyền của Đức cho biết đang điều tra cáo buộc cho rằng một vài hãng xe nước này đã thông đồng có nhau trong 1 liên minh bất hợp pháp nhằm chống lại sự tranh giành trong suốt nhiều năm.

Trong 1 cuộc gặp vào tháng 7 giữa một vài chính trị gia cao cấp và lãnh đạo ngành xe hơi Đức, một vài hãng xe nước này đã nhất trí phải điều chỉnh hơn 5 triệu xe chạy diesel để cắt giảm mức phát thải.

Giờ đó, có vẻ như Chính phủ Đức muốn tiến xa hơn, 1 phần nhằm thực hiện cam đoan mà họ đã đưa ra trong thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

“Rõ ràng, mục tiêu khí hậu mà chúng tôi đã đặt ra cho năm 2050 về giảm 80-95% mức phát thải CO2 là rất tham vọng, cho dù phát thải CO2 của xe cộ đã giảm đáng kể”, bà Merkel nói.

Trước đó, Bộ Tài chính Đức đã thừa nhận vụ bê bối khí thải diesel có thể gây tổn hại đến kinh tế Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Trong báo cáo ra tháng 8, cơ quan này đưa “cuộc khủng hoảng diesel” vào danh sách các nguy cơ đối có kinh tế Đức, bên cạnh tác động của việc Anh rời EU hay còn gọi là Brexit, và lập trường bảo hộ thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuối tháng 7, Chính phủ Anh mở phân phối 1 kế hoạch mà theo đó, từ năm 2040, trọn vẹn xe mới được phân phối ở Anh sẽ phải là xe chạy hoàn toàn bằng điện, kể cả xe chạy nhiên liệu kết hợp (hybrid) cũng không được đưa vào sử dụng.

Đầu tháng 7, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam đoan sẽ cấm phân phối xe chạy diesel và xăng ở Pháp từ năm 2040 – đánh dấu 1 khoảnh khắc quan trọng trong sự đi xuống của động cơ đốt trong.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong xe ở Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án giakhanhland.vn/du-an-can-ho-q2-thao-dien-quan-2. Xem có thể đầu tư vào căn hộ cao tầng q2 Thảo Điền không ?

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close