Thị Trường Xe

Đề xuất tăng thuế, phí – Náo loạn phân khúc phân phối tải

Otosaigon.edu.vn – Giá phân phối thích hợp vì thuế, phí thấp, công năng sử dụng hiệu quả, tiện nghi không kém xe du lịch… những ưu thế của dòng xe phân phối tải có thể sẽ mất đi trong thời gian tới đấy, vì Bộ Công thương đã đề xuất tăng nhiều loại thuế, phí có dòng xe này.

Tăng hàng trăm triệu đồng

Mặc dù mới chỉ là đề xuất gửi lên Chính phủ và Quốc hội, nhưng ý kiến của Bộ Công thương về việc tiến hành thuế suất thuế TTĐB và phí trước bạ đối của xe phân phối tải tương đương mức thuế tiến hành cho xe du lịch dưới 9 chỗ đã khiến phân khúc rất xáo động.

Nếu việc tiến hành thu thuế, phí của xe phân phối tải tương đương có xe du lịch dưới 9 chỗ trở thành hiện thực, người tiêu dùng sẽ bỏ thêm 1 số tiền khá lớn để có xe phân phối tải. Mức thuế Tiêu thụ Đặc biệt (thuế TTĐB) giai đoạn này đối có xe phân phối tải đang là 15% được đề xuất tăng lên lên mhững mức 50% – 55% và 90% ngay trong năm 2017 này, tùy từng dung tích động cơ; riêng loại có dung tích từ 2.500cc – 3.000cc sẽ tăng lên mức 60% khi bước sang năm 2018 (mhững mức thu đối có mhững loại dung tích động cơ còn lại sẽ giữ nguyên).

Việc mhữngh tân này sẽ khiến số tiền bỏ ra để có 1 chiếc xe phân phối tải sẽ tăng lên hàng trăm triệu. Lấy ví dụ, 1 chiếc Chevrolet Colorado LT 2.5L hiện có giá phân phối lẻ ra mắt là 650 triệu đồng; theo tính toán sau khi mhữngh tân mức thuế TTĐB theo xe du lịch, chiếc xe phân phối tải này sẽ có giá phân phối lên tới gần 840 triệu đồng, cao hơn giai đoạn này gần 200 triệu đồng. Mức tăng này, nếu là mhững dòng xe có dung tích 3.2L như xe Ford Ford Ranger hay Mazda BT-50 sẽ có mức tăng khủng khiếp hơn – lên tới hơn 400 triệu đồng – khi mà mức thuế TTĐB giai đoạn này đang từ 15% tăng lên đến 90%.

Đó là chưa kể việc tăng lệ phí trước bạ đối có xe phân phối tải, từ 2% lên 10 – 12% cũng sẽ góp phần không nhỏ làm chi phí có xe tăng lên rất nhiều.

Người tiêu dùng cuống cuồng “chốt” mua

Giá phân phối xe cập nhật tháng 6/2017

Ghi nhận ở 1 số đại lí của xe Ford Việt Nam và GM Việt Nam, gần đấy lượng bạn quan tâm tới mhững mẫu xe phân phối tải tăng từ 10-20% so có bình thường, số lượng người tỏ ra quan tâm và nghiên cứu cặn kẽ đối có mhững mẫu xe này cũng nhiều hơn.

Đáng chú tâm, “tốc độ” mhững hợp đồng đặt cọc được đã đi vào hoạt động nhanh hơn hẳn thời gian trước; khá nhiều bạn tỏ ra sốt ruột khi tìm mhữngh có thể “chốt giá” sớm.

Anh Phạn Mạnh Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đã chọn lọc đã đi vào hoạt động ngay việc mua xe ở đại lí Chevrolet Thăng Long trong tháng 6 này, thay vì kế hoạch vào quý IV năm nay, bởi sợ sẽ mất thêm 1 số tiền nữa trong việc mua xe.

Trong khi đây, anh Dương Đăng Quang (Hai Bà Trưng – Hà Nội), người vừa chọn lọc có 1 chiếc xe Ford Ford Ranger 4×2 AT, tiết lộ việc đưa ra chọn lọc mua xe khá chóng vánh bởi có quá nhiều tài liệu chưa rõ ràng về việc tăng thuế/phí đối có dòng xe phân phối tải, trong khi thời điểm giai đoạn này có quá nhiều lợi thế khi mua xe; nhiều ưu đãi, chính sách phân phối hàng rõ ràng.

Những người chọn lọc mua xe ở thời điểm này cho biết, trong khi đợi chờ tới năm 2018 thì mức giảm thuế nhập khẩu 5% chưa chắc đã bù lại những phần thuế/phí khác có thể mhữngh tân.

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close