Tin Bất Động SảnTin Tức

Đầu tư mạnh cơ sở hạ tầng phía Nam

Không chỉ nằm trên quy hoạch, việc phát triển Nam Đà Nẵng thành các khu đô thị sinh thái quy mô với chất lượng đạt chuẩn cao đã được từng bước hiện thực hóa ngay tại thời điểm này. Cùng với việc các khu đô thị đang thành hình nhanh, đẹp và bài bản, cơ sở hạ tầng nơi đây cũng ngày càng phát triển và hoàn thiện với tốc độ nhanh chóng.

park-riverside

Một loạt các cây cầu nối nhịp sông đôi bờ Cẩm Lệ như cầu Cẩm Lệ, Khuê Trung, Hòa Xuân tạo thêm sức bật cho sự phát triển của các đô thị ở Nam Đà Nẵng. Hiện tại, cầu Hòa Xuân đang được mở rộng thêm một nhịp, nối đường Cách Mạng Tháng Tám với các dự án tại khu vực Hòa Xuân, Hòa Quý. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ mất khoảng 15 phút, cư dân các khu đô thị Nam Đà Nẵng có thể tới trung tâm thành phố làm việc hoặc vui chơi tại các công viên giải trí hấp dẫn.

Sự chuẩn bị sẵn sàng này là nền tảng cho một cuộc sống tiện nghi, chất lượng, đẳng cấp sẽ được kiến thiết nên tại các đô thị mới phía Nam.

Du lịch – đòn bẩy hữu hiệu cho tương lai bất động sản

Và nhân tố cuối cùng không thể không nhắc đến chính là đòn bẩy du lịch.

Năm 2016, Đà Nẵng đón con số ấn tượng: hơn 5 triệu lượt khách, tăng 18% so với năm 2015 trong đó khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt. Nếu so sánh với tỷ lệ tăng trưởng 10,7% của du lịch Hà Nội và 10% của du lịch TP.HCM năm 2016 thì Đà Nẵng đang vượt hai thành phố lớn một quãng khá dài.

Năm 2017, với việc đăng cai nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế như Hội nghị du lịch Golf, đặc biệt là Hội nghị cấp cao APEC 2017, ngành du lịch Đà Nẵng đặt kỳ vọng đón 6,1 triệu lượt khách, tăng 10,7% so với năm 2016. Đà Nẵng còn khá khiêm tốn khi đặt ra mục tiêu này, bởi lượng khách đến Đà Nẵng chỉ riêng dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 kéo dài hai tháng cũng đã được dự đoán là 2 triệu lượt. Và với việc DIFF sẽ diễn ra hàng năm, cùng hàng loạt sự kiện, lễ hội khác của “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á”, du lịch Đà Nẵng sẽ luôn duy trì mức tăng trưởng dẫn đầu của mình.

Và đó là một nền tảng để thị trường BĐS Đà Nẵng không chỉ bứt phá trong năm nay, mà còn tiếp tục “nóng lên” trong những năm kế tiếp.

Nguy cơ “bong bóng” và dấu hiệu xì hơi

Đúng như dự đoán của nhiều chuyên gia trước đó, thị trường đất nền Đà Nẵng sẽ tăng nóng. Tuy nhiên, việc giá đất tăng cao trong thời gian ngắn đang gây ra lo ngại về nguy cơ bong bóng mới. Sau những “cơn sốt” đất hồi năm ngoái và đầu năm nay, hiện thị trường Đà Nẵng có dấu hiệu giảm nhiệt, giá đất bị đẩy lên cao chót vót và giao dịch có phần khựng lại.

Một số nhà đầu tư đến từ Hà Nội và Sài Gòn đang có xu hướng “thoát” hàng để tìm kiếm cơ hội mới. Nhiều khu vực đất nền ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu “xì hơi”.

phoi canh valencia riverside quan 9

Theo anh Dũng, một nhà đầu tư tại Đà Nẵng cho rằng, đầu tư nhà đất cần đến sự tỉnh táo, đặc biết khi thị trường đang trong “cơn say”, và anh luôn nghe theo lời cảnh báo từ chuyên gia nên rất thận trọng ở thời điểm này. Theo kinh nghiệm của nhà đầu tư này phân tích, phần lớn người mua là giới đầu cơ ở Hà Nội và Sài Gòn, nhưng khi họ không có nhu cầu mua nữa và “thoát” khỏi thị trường thì giá sẽ sụt rất nhanh.

Trong buối cảnh hiện nay, nhiều dự án đất nền tại Đà Nẵng được bung ra thị trường. Với chiến lược phát triển bài bản, nhiều dự án và khu đô thị vẫn thu hút được người mua, các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, theo giới chuyên môn thì những dự án này phải đầu tư bài bản và có chính sách giá minh bạch. Nói nhưông Trần Ngọc Thành, CEO Đất Xanh Miền Trung thì để thu hút khách các dự án phải phát triển bền vững, thực hiện đúng tiến độ cam kết, hoàn thiện các thủ tục pháp lý…

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc căn hộ Đà Nẵngđất nền Đà Nẵng vui lòng tham khảo tại đây.

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close