Blog

Có nên xây dựng hệ thống gas trung tâm không?

Hiện tại, trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất người dân đang sử dụng rất nhiều dòng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, dầu, năng lượng mặt trời, gas…Việc sử dụng các nhiên liệu truyền thống như than củi, xăng dầu càng ngày càng trở nên cạn kiệt và trên hết là vấn đề ô nhiễm môi trường, mối để mắt tới hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Giải pháp sử dụng gas thay thế đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Thiết kế xây lắp hệ thống gas đang phổ biến hiện nay.

Sử dụng gas thay thế các nhiên liệu truyền thống là xu thế chung của các thành thị văn minh, hiện đại. Gas không một số được dùng trong sinh hoạt như nấu, nướng, đun nước nóng, mà còn dùng trong sản xuất công nghiệp,một số nhu cầu công cộng, gas còn sử dụng thay thế xăng, dầu trong bàn giao thông vận tải … Gas hoàn toàn không gây độc với người dùng cũng như đối với môi trường. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết kể cả trong trường hợp cháy có ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy chỉ tạo ra đioxit Cacbon CO2 và hơi nước là một số thành phần hoàn toàn không độc hại.

Để cung ứng 1 đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 13,8kW/h điện năng, 2 lít dầu, 3/4kg than. cùng với đó LPG còn có nhiều đặc tính ưu việt như: Cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an tòan, không gây ô nhiễm môi trường…LPG không những được sử dụng cho đun bếp mà còn dùng rộng rãi trong công nghiệp như hàn cắt kim loại, gia nhiệt trong các lò chế biến sản phẩm, nấu thủy tinh, nung gốm sứ, các hệ thống sấy nóng cho ngành chè, thuốc lá, thuỷ hải sản… làm nhiên liệu cho động cơ ôtô …

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển, cung cấp thi công hệ thống gas trọng tâm cho các khu thành phố, chung cư, đặc biệt đối với các khu chung cư cao tầng đã trở nên thông dụng và là một trong các yếu tố hạ tầng quan trọng như điện, nước sinh hoạt, thoát nước thải, thông báo….

Ở Việt nam, một vài khu đô thị mới, nhà chung cư cao tầng đã được cài đặt đặt hệ thống Gas trung tâm. Tuy nhiên các khu thành phố mới, chung cư cao tầng ở Việt Nam về quy hoạch qui hoạch kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho hệ thống Gas trung tâm là chưa đồng bộ. Có công trình được qui hoạch lắp hệ thống Gas trung tâm luôn từ đầu, tức là hệ thống được thi công cùng với các hạ tầng cơ sở khác. Có công trình khi thi công hoàn chỉnh xong mới thiết kế lắp đặt hệ thống Gas trung tâm. Bên cạnh đó các hình thức đáp ứng cũng khác nhau, có công trình được lắphệ thống dàn bình với nhiều bình Gas 45kg được đấu nối với nhau  hoà vào mạng lưới đường ống đáp ứng (thường được tiến hành cho các khu, các toà nhà đã thi công nên không có quỹ đất, không gian để dùng cho lắp hệ thống trạm trung tâm. Có công trình được lắp hệ thống trạm Gas trung tâm với bồn chứa lớn (khoảng 3-50 tấn), hình thức này có khả năng cung ứng cho một toà nhà lớn hay cả một khu đô thị.

>> Truy cập để biết thêm đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hà nội

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close