Blog

Chọn máy bơm nước cho chung cư nhà cao tầng

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa tại các thành phố lớn diễn ra rất nhanh, những nhà chung cư nhà cao tầng được  thi công rất nhiều. Với bồn nước thường đặt trên tầng mái của tòa nhà, với một vài tòa nhà cao nên lắp thêm máy bơm tăng áp để giúp ổn định sức ép trong đường ống (nên lắp đặt thêm van giảm áp nhằm giảm áp lực lên đường ống quá lớn) lựa chọn máy bơm nước nhà cao tầng với công suất, lưu lượng và cột áp phù hợp là điều kiện  quan trọng giúp giảm tiêu hao năng lượng, thêm tuổi thọ sử dụng của bơm.

>> Nhà cung cấp bơm cấp nước chung cư: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra
Vậy máy bơm nước nhà cao tầng thường được chọn theo các tiêu chí phổ biến như sau: chiều cao bồn nước so với bơm, chiều cao cột hút, nguồn điện  dùng 1 pha hay 3 pha.
Chiều cao cột đẩy (chiều cao cột áp).
Bồn nước các tòa nhà cao tầng thường được lắp đặt trên tầng mái của tòa nhà. Công suất máy bơm nước nhà cao tầng thường được chọn lựa dựa trên thông số cột áp ( Cột áp thực tế từ máy bơm đến bồn nước). Thông số này được ghi trên máy bơm theo qui định từ nhà sản xuất, khi chọn lựa công suất máy bơm nước nhà cao tầng theo thông số này, ta thường chọn cột áp >30% theo khuyến cao từ nhà sản xuất là phù hợp. Việc chọn lựa cột áp phù hợp với  yêu cầu sẽ giúp máy bơm hoạt động hiệu quả, nước bơm lên mạnh giúp rút ngắn thời gian bơm làm việc, điều này hết sức quan trọng giúp làm dài thêm tuổi thọ của máy bơm.


– Chiều cao cột hút.
Trong một số trường hợp, nguồn nước ở xa so với máy bơm nước nhà cao tầng lúc này ta lại  chú ý đến thông số cột hút. Chiều cao cột hút nước được tính từ trung tâm máy bơm nước tới mực nước giếng hay bề hút,bạn  có cách tra thông số này theo cataloge đính kèm theo máy.
– Nên chọn máy bơm 3 pha hay 1 pha ? Máy nào tiêu thụ điện năng ít hơn?
Máy bơm nước nhà cao tầng thường có 2 dòng: 3 pha & 1 pha. Cùng một công suất thì máy bơm 3 pha được thiết kế nhỏ gọn hơn, hạn chế được không gian lắp đặc biệt là độ ồn thấp hơn nhưng giá thành cao hơn, tiêu thụ nhiều điện năng so với máy bơm 1 pha cùng công suất. Nếu như không có nguồn điện 3 pha thì máy bơm nước nhà cao tầng 1 pha là sự chọn lựa thích hợp, với thiết kế lớn hơn, nặng hơn so với máy bơm nước 3 pha nhưng bù lại thì máy bơm 1 pha có báo giá thấp hơn và độ tiêu thụ điện năng thấp hơn so với máy bơm 3 pha.

>> Địa chỉ bán máy bơm chìm chống ngập cho chung cư

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close