Tư Vấn Xe

Cẩn trọng hơn có hộp số tự động

Otosaigon.edu.vn – Người phụ nữ không biết vì lí do gì đã ra khỏi xe để kiểm tra phía sau, nhưng do bất cẩn, vẫn để xe vào số, nên không kịp quay trở lại, luống cuống bị chính chiếc xe của mình chẹt ngang chân…

Đối có xe số tự động, khi dừng xe mà động cơ vẫn vận hành, KH nên tập thói quen trả cần số về địa điểm N, hoặc địa điểm P thì càng tốt để chắc chắn an toàn. Nếu dừng xe lại hoàn toàn, việc đưa về số P là cần thiết và nếu chỗ đỗ là đoạn dốc cần hỗ trợ thêm bằng phanh tay để xe luôn an toàn.

Hiện nay, đang có nhiều ý kiến trái chiều về việc nên kéo phanh tay trước hay về số P trước khi đỗ xe (đối có xe sử dụng hộp số tự động), do nhiều người cho rằng địa điểm P trong hộp số tự động đa phần đều dùng cơ cấu khóa chốt đỗ (parking pawl) vào 1 số ngàm giữ trên trục ra của hộp số để giữ cho xe không đi đến; cơ cấu này phải chịu lực rất lớn. Chính vì vậy, thao tác đúng để giúp đỗ xe an toàn là: đạp phanh chân đến khi xe dừng hẳn, về số N, kéo hết phanh tay và cuối cùng là đạp phanh chân để đưa cần số về P.

Tuy nhiên, thực tại cho thấy hiện chưa ghi nhận việc đưa hộp số về P trước hay dẫn đến hỏng hóc cơ cấu khóa chốt đỗ; bởi thế, KH hoàn toàn có thể tự tin sử dụng theo thói quen của mình, điều quan trọng là khi đỗ xe nên tìm 1 nơi bằng phẳng, không có dốc để chắc chắn chiếc xe luôn dừng ở địa điểm an toàn.

Xem Thêm Tại Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/tin-tuc-du-an/

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close