Blog

Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan ra sao?

trước khi lắp đặt máy bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan, chúng ta thực hiện kiểm tra những đặc tính của giếng khoan, vì máy bơm hỏa tiễn được đặt chìm hoàn toàn trong nước, nên những yếu tố này sẽ tác động trực tiếp nối chất lượng tương tự như hoạt động vui chơi của máy bơm.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/binh-tich-ap-varem-500l-lit-t300-2083 bình tích áp varem 500l

1. Kiểm tra đặc tính của giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra mặt nước tĩnh: Khi máy bơm hoạt động, tạo thành lực hút nước sẽ bị hụt xuống một khoảng tầm nhất định, lúc này mặt nước được xem như là mặt nước tĩnh. Cần xác định mặt nước tĩnh và đặt máy bơm dưới đó từ 6 – 8m. tránh vấn đề giếng bị hụt nước quá nhiều, máy không được giải nhiệt gây phát nóng và cháy động cơ

Kiểm tra độ pH: biểu hiện cho tính axit hoặc kiềm của dung dịch, nước trung tính có độ pH = 7, <7 thì nước có tính axit và >7 sẽ sở hữu tính kiềm. thuận lợi nhất cho máy bơm chuyển động từ 6.5 – 8.5, vì ở mức này nước khai thác có thể sử dụng cho nhiều mục đích như sản xuất công nghiệp, tưới tiêu nông nghiệp trồng trọt và sinh hoạt dân dụng.

form size tạp chất: kết cấu của máy bơm hỏa tiễn là dạng cách trượt vì vậy những tạp chất phải có kích thước không to hơn 0.5mm để tránh kẹt cánh của máy bơm.

2. Cách lựa chọn máy bơm thả chìm giếng khoan

thông số hiệu suất – lưu lượng – cột áp, có quan hệ mật thiết với nhau.

phụ thuộc vào lưu lượng nước và cột áp thiết yếu mà chúng ta lựa chọn công suất máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn cho phù hợp dùng trong hộ GĐ, chuyên sử dụng trong công nghiệp, tưới tiêu trong nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi.

ngoài những thông số chính, tùy từng vùng miền và địa chất mà tất cả chúng ta có sự lựa chọ loại cánh tương thích. Như địa điểm miền tây, vùng đất nơi đây có mạch nước ngầm không sâu, sử dụng máy bơm có cột áp thấp hơn để hút nước nhiều hơn nữa. những vùng cao như Tây Nguyên hoặc đồi núi phía bắc, sẽ sử dung các loại bơm có cột áp cao hơn để hút nước sâu từ vài chục đến hàng trăm ngàn mét.

Nên lựa chọn những mặt hàng uy tín và chất lượng như: Pentax, DAB, Coverco, Mastra…để đảm bảo tác dụng khai thác nước cũng tương tự không xẩy ra gián đoạn trong tiến trình sử dụng.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-matra/367

3.Chọn vật tư phụ kiện máy bơm thả chìm giếng khoan

Chọn cáp treo máy bom hỏa tiễn: Cáp treo máy phải sử dụng loại xịn, để đảm bảo bảo đảm an toàn cũng giống như ổn định khi máy bơm hỏa tiễn vận động nên sử dụng cáp inox, cáp poly, hoàn hảo không nên sử dụng dây thừng hoặc nhiều chủng loại dây khác.

Chọn ống nước cho máy bơm hỏa tiễn: Ống dẫn nước sử dụng ống PVC của những nhà sản xuất có thương hiệu nhằm tránh các loại ống kém chất lượng.

Dây điện phải đúng tiết diện phụ thuộc vào hiệu suất máy và chiều dài nối dây dến bơm. Vì sẽ ảnh hưởng tác động rất cao đến máy, rất có thể dẫn đến quá tải, nóng máy…

Tủ điện bảo vệ: đó là công cụ tích hợp nhiều thiết bị, giúp bảo vệ máy bơm trong trường hợp gặp những sự cố về điện như tụt áp, mất pha, hoặc kẹt cánh gây tăng dòng, tủ điện sẽ tự ngắt điện và thông tin lỗi cho tất cả những người sử dụng kiểm tra.

4. lắp đặt máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra máy bơm: Do máy bơm hỏa tiễn có cấu tạo từ 2 phần gồm motor và guồng cánh, vì vậy trước tiên phải kiểm tra lại các đại ốc tại khớp nối, cốt của máy bơm phải xoay nhẹ nhàng, guồng cánh rơ nhẹ.

Đấu dây tải điện và treo cáp: môi trường xung quanh buổi giao lưu của máy bơm hỏa tiễn hoàn toàn chìm trong nước, việc đấu dây điện phải rất cẩn thẩn, tại mối nối dây phải quấn chất keo chống nước và cách điện, đảm bảo không có bất kỳ sự rò rỉ nào. Cáp treo bơm được gắn chặt vào phần guồng.

Thả bơm và nối ống dẫn nước: Tùy thuộc vào họng ra của máy bơm mà có sự lựa chọn form size ống cho tương xứng. bắt đầu thả máy bơm hỏa tiễn xuống giếng khoan phối hợp nối ống nước.

Nối vào nguồn điện: sau khi hoàn tất việc thả bơm, xúc tiến đấu điện vào nuồn và thử nước, lúc bấy giờ nếu áp lực nặng nề nước không đạt yêu cầu có khả năng chiều quay của máy bơm bị ngược, thực hiện hòn đảo đầu dây điện và thử lại nước.

>> https://sieuthimaybom.vn/bom-nuoc-tsurumi-ktz-21.5-t381-1930

Kiểm tra, bảo dưỡng: Tuân theo chỉ định của nhà sản xuất để bảo trì định kì, đảm bảo máy bơm hỏa tiễn luôn trong trạng thái thao tác tốt nhất có thể. Khi máy bơm để dưới giếng quá lâu, trước khi vận hành lại chúng ta phải kiểm tra để tránh các tác nhân gây kẹt cánh bơm.

Mọi cụ thể xin liên hệ

Công Ty cổ phần MATRA quốc tế

238 Đường Nguyễn Xiển – TX Thanh Xuân – thủ đô

Điện thoại tư vấn: 0983.480.880

Thư điện tử: matraquocte8@gmail.com

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close