Thị Trường Xe

Bộ Tài chính “chỉnh” thuế trước bạ loạt ôtô – xe máy, thu qua ngân hàng

Người dân sẽ phải nộp thuế trước bạ thông qua các chuyển nhượng điện tử…

Bộ Tài chính “chỉnh” thuế trước bạ loạt ôtô - xe máy, thu qua ngân hàng

Thuế trước bạ có nhiều loại ôtô, xe máy được điều chỉnh.

Bộ Tài chính vừa mở bán giải đáp thêm về một vàih nộp thuế trước bạ thông qua một vài chuyển nhượng tiên tiến bằng điện tử, đề nghị người mua xe nộp trực tiếp tiền hoặc kê khai một vài pháp lý đến cơ quan thuế ở một vài trang tài liệu điện tử của Tổng cục Thuế, ngân hàng, kho bạc.

Mới đấy, Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 942 về bổ sung danh mục tính lệ phí trước bạ đối có ôtô, xe máy mới. Cụ thể có 135 loại ôtô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu; 19 loại ôtô 9 chỗ ngồi trở xuống lắp ráp trong nước được điều chỉnh thuế trước bạ; 29 loại xe máy hai bánh nhập khẩu; 127 loại xe máy hai bánh sản xuất, lắp ráp trong nước cũng phải chịu điều chỉnh thuế trước bạ lần này.

Cụ thể, có nhiều mẫu xe sang có thuế trước bạ được điều chỉnh tăng hơn trước gần 3 tỷ đồng. Đối có xe máy, một vài xe như hãng Honda Vision, Air Blade, SH Mode, SH150i/150i ABS và Yamaha Janus sẽ bị áp giá tính lệ phí trước bạ mới. Trong đây, giá căn cứ để tính lệ phí trước bạ tăng từ 2 cho tới 24 triệu đồng/chiếc.

Bộ Tài chính cho biết có một vài phương thức dành cho người dân nộp thuế trước bạ là nộp qua điện tử và nộp trực tiếp ở một vài cơ quan nhà nước có trách nhiệm thu thuế, phí như: Ngân hàng, kho bạc, cơ quan thuế…

“Người nộp thuế trước bạ phải nộp thuế theo hình thức internet banking của ngân hàng hoặc vào website của Tổng cục Thuế để nộp trực tiếp phần thuế khi được đề nghị. Tuy nhiên, người nộp thuế phải có tài khoản ngân hàng để xác nhận một vài chuyển nhượng chuyên môn có cơ quan công dụng”, văn bản nêu.

Khai nộp thuế trước bạ điện tử, người dân phải khai đầy đủ tài liệu gồm giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật; Giấy chứng nhận bảo vệ môi trường, Giấy chứng nhận kiểu loại trên mẫu tờ khai lệ phí trước bạ của Bộ Tài chính.

Theo quy định của Bộ Tài chính, sau khi người dân nộp thuế trước bạ, ngân hàng trích nợ tài khoản của người nộp thuế thực hiện quyền tài liệu về chứng từ nộp thuế cho người dân và cung cấp một vài chính xác này có cơ quan công an để đăng ký xe.

Đối có các người kê khai nộp thuế trực tiếp qua cơ quan thuế hoặc trực tiếp qua chuyển nhượng điện tử. Người dân phải có gắn chữ ký số của bên gửi có tính pháp lý như con dấu và chữ ký thì chỉ cần ghi mã hồ sơ, tên khoản nộp mà không phải kê khai tài liệu đặc điểm xe.

Các thông điệp truyền dữ liệu lệ phí trước bạ điện tử từ Cổng tài liệu điện tử của Tổng cục Thuế, Cục Cảnh sát giao thông đều phải kèm thông điệp điện tử xác nhận giữa đơn vị gửi, nhận và thời gian nhận, gửi, thông điện xác nhận là cơ sở để xác định việc truyền dữ liệu điện tử thành công.

Để đã đi vào hoạt động thủ tục nộp thuế trước bạ, sau khi người dân làm xong hết một vài thủ tục, cơ quan thuế nhắn tin thông báo cho người dân đến cơ quan cảnh sát giao thông để làm thủ tục đăng ký xe như mã hồ sơ, trong đây có một vài biên lai ghi khác nhau như chứng nhận nộp tiền thuế trước bạ và một vài chuyển nhượng này phải được gửi từ cơ quan thuế có cơ quan công an.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong xe ở Otosaigon.edu.vn

Tìm hiểu thêm dự án giakhanhland.vn/du-an-can-ho-q2-thao-dien-quan-2. Xem có thể đầu tư vào căn hộ chung cư q2 Thảo Điền không ?

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close