Tin Bất Động SảnTin Tức

Bất động sản căn hộ Đà Nẵng – Có cầu phải có cung

Ông Dưỡng cho rằng, xét về mức độ hấp dẫn, sản phẩm nhà phố bình dân đáp ứng được một số tiêu chí của phần đông người dân tại Đà Nẵng.

Xét về mức độ hấp dẫn

“Trước hết, sản phẩm này có giá trị vừa phải, lại bao gồm cả đất và nhà, giá cả tập trung vào đối tượng khách hàng là những người có thu nhập trung bình (nhóm người này chiếm tới 70% dân số Đà Nẵng hiện tại) hoặc vợ chồng trẻ chưa có thời gian tích luỹ tài chính nhiều, cộng thêm các chính sách về hỗ trợ tín dụng, nên nhiều khách hàng dễ dàng tiếp cận được”, ông Dưỡng lý giải.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Phi, Giám đốc Trung tâm Tư vấn dịch vụ bất động sản Phước Lộc Land cho biết thêm, dòng sản phẩm nhà phố ngoài giá hợp lý, sản phẩm nhà phố còn có lợi thế là công trình đồng bộ trong kết cấu, tính kết nối tốt với các tiện ích dịch vụ tốt. Ngoài ra, khi thi công, các công trình nhà ở được giám sát bởi đội ngũ tư vấn giám sát có trình độ, do đó chất lượng công trình đảm bảo, đây là yếu tố rất quan trọng với khách hàng, đặc biệt là người mua để ở.

Bên cạnh đó, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra cuối năm nay tại Đà Nẵng, đang dần lan toả trong mọi hoạt động kinh tế – xã hội của Thành phố. Sự kiện trọng đại này được đánh giá sẽ tạo cú hích cho sự phát triển kinh tế – xã hội, du lịch của Đà Nẵng không chỉ trong năm nay, mà cả trong dài hạn.

Do đó, dòng sản phẩm nhà phố Đà Nẵng giờ đây không chỉ để phục vụ nhu cầu nhà để ở, mà hoàn toàn còn có khả năng đầu tư sinh lợi lớn khi người mua có thể cho thuê lại làm mặt bằng kinh doanh, văn phòng hoặc sử dụng để tự kinh doanh buôn bán.

Vì yếu tố này, dòng sản phẩm nhà phố tại Đà Nẵng từ đầu năm đến nay đã hút được một lượng lớn khách hàng là các nhà đầu tư phía Bắc, cũng như các khách hàng phân khúc đất nền chuyển sang.

Có cầu phải có cung

Thực tế không phải đến bây giờ Bộ Xây dựng cho phép mới xuất hiện căn hộ 25m2. Từ năm 2013, tại Đà Nẵng, Tập đoàn FPT đã khởi công dự án FPT City Đà Nẵng trong đó có những căn hộ đơn diện tích 25m2, hướng đến đối tượng gồm: những người sống và làm việc tại Đà Nẵng và miền Trung, những người có mức tích lũy tài chính vừa phải nhưng muốn sở hữu 1 căn hộ nghỉ dưỡng tại thành phố biển Đà Nẵng, hoặc coi đây như một cơ hội đầu tư để tăng thêm tích lũy, cho thuê. Đối tượng nữa những bậc phụ huynh muốn đầu tư cho con cái một chỗ ở riêng trong tương lai với số tiền dành dụm phù hợp.


Dự án FPT City Đà Nẵng đi vào hoạt động từ năm 2015 cũng đã có 1 số căn hộ đơn diện tích 25m2.

Hiện Bộ Xây dựng đang dự thảo ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư. Có lẽ, diện tích tối thiểu đối với căn hộ chung cư sẽ được quy định cụ thể hơn để triển khai trên diện rộng. Việc hạ thấp tiêu chuẩn nhà ở chỉ còn hơn một nửa so với quy chuẩn ban đầu dựa trên thực tiễn triển khai của một số chủ đầu tư, căn cứ khoa học và đặc biệt đáp ứng được nhu cầu của nhiều người dân tại các khu đô thị lớn và các khu vực phát triển khu công nghiệp.

Rõ ràng, việc Luật Nhà ở 2014 không quy định cứng nhắc diện tích nhà ở chung cư là hướng mở tạo ra sự linh hoạt cho cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý và hoạch định chính sách, khi mà nhu cầu của người dân là đa dạng. Và với những tiến bộ của khoa học công nghệ và kỹ thuật của ngành Xây dựng liên tục thay đổi, các loại hình cũng như diện tích căn hộ để ở hay để làm việc cũng sẽ thay đổi để phù hợp hơn với thực tiễn cuộc sống.

Tại Hội nghị đối thoại công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2017 do UBND TP Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức mới đây, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thời gian tới, Tổng Liên đoàn Lao động (TLĐLĐ) Việt Nam sẽ đồng hành cùng thành phố xây dựng những khu nhà ở cho công nhân trên địa bàn cùng những thiết chế văn hóa, dịch vụ đi kèm để tạo điều kiện sống cho công nhân lao động tốt hơn.

Cụ thể, TLĐLĐ đã liên hệ với các địa phương dành đất sạch cho Công đoàn xây nhà ở cho công nhân. TLĐ sẽ xây dựng chung cư với diện tích 30-50m2, giá thành khoảng 5 triệu đồng/m2.

Theo Phó Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính, căn hộ khoảng 30m2 sẽ có gác lửng, đủ phòng khách, phòng ngủ nhà vệ sinh, có giá khoảng 150 triệu đồng tùy từng tầng để công nhân có thể mua, hoặc thuê. Ngoài ra, khu căn hộ cũng có đi kèm nhà trẻ, siêu thị, hạ tầng để phục vụ công nhân.

Ngoài ra nếu quý  vị có nhu cầu tìm hiểu về bất dộng sản cho thuê Đà Nẵng đặc biệt là phân khúc bất động sản cho thuê quận Hải Châu.

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close