Blog

Máy bơm định lượng có những đặc điểm và nguyên lý hoạt động

Dòng bơm định lượng hóa chất được xem là dòng bơm được sử dụng thịnh hành nhất lúc bấy giờ trong những khu công nghiệp cũng giống như những dây chuyền sản xuất có nhu cầu sử dụng hóa chất giờ đây.

Những yêu cầu về máy bơm định lượng hóa chất cho mục đích xây dựng

Bơm định lượng hóa chất là loại bơm gì?
Bơm định lượng hóa chất là 1 trong dòng máy bơm háo chất có tác dụng cực tốt trong việc định lượng cũng như điều hành và kiểm soát lượng hóa chất cần bơm. Loại bơm này có khả năng tích lưu lượng thấp nên việc điều kiển lưu lượng bơm mau lẹ hơn, tiện lợi hơn và độ đúng chuẩn mực cũng cao hơn hẳn.

>> xem thêm Bình áp lực varem 100l http://sieuthimaybom.vn/binh-tich-ap-varem-100l-lit-t300-2079

Bơm định lượng có thể kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng một cách tự động hóa hoặc cũng rất có thể điều chỉnh bằng tay tùy thuộc vào từng mã sản phẩm của từng nhà sản xuất.

Trên thị phần bơm định lượng hóa chất còn tồn tại một số trong những tên gọi khác như bơm hóa chất định lượng. Chúng chỉ mang tên gọi không giống nhau còn thực tế là 1 loại máy.

cấu trúc của bơm định lượng hóa chất.
Máy bơm định lượng hóa chất về cấu trúc thì không khác gì so với các loại máy bơm hóa chất thông thường. tuy vậy, nó có thêm một chức năng mới chính là kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng bơm theo ý thích của mình. Tính năng vượt trội này không còn ở các loại máy bơm năng suất thông thường cũng giống như nhiều chủng loại máy bơm khác.

vật liệu bơm hóa chất định lượng của máy y hệt như các loại máy bơm hóa chất thường thì. vật tư tiếp xúc giữa hóa chất và bơm là nhựa nhựa PP, nhựa PVDF, PVC hay inox 316…Nói chung vật tư cấu tạo nên bơm hóa chất thường không bị ăn mòn bởi nhiều chủng loại hóa chất mà bơm thực thi bơm. Tùy vào loại hóa chất phải bơm mà rất có thể chọn những vật liệu bơm tương xứng nhất.

>> bình áp lực varem 300l http://sieuthimaybom.vn/binh-tich-ap-varem-300l-lit-t300-2082

nguyên lý hoạt động vui chơi của bơm định lượng hóa chất.
Bơm định lượng hóa chất vận động theo một nguyên tắc đơn giản dễ dàng và khá không còn xa lạ giống như những máy bơm nước hóa chất thường thì khác. Trong quy trình sử dụng rất có thể sử dụng năng lượng điện từ hay nguồn năng lượng khí nén để quy trình tiến độ vận động có được kết quả tốt nhất.

điều chỉnh lưu lượng trong máy bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng bằng những nút vặn cũng tương tự các bộ phận trợ giúp thủy lực, trợ khí nén trong các máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc là máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.

nếu còn muốn thay đổi lưu rất đông người vận hành có thể sửa chữa thay thế đầu bơm với dung tích khác, trong số những trường hợp cần thay đổi lưu lượng bơm vượt mức quy định của máy bơm.

quá trình thao tác làm việc của bơm định lượng hóa chất.
Máy bơm định lượng hóa chất chuyển động theo hai quy trình cơ bản là quy trình hút và chu trình đẩy.

Trong chu trình hút thì chất lỏng được hút thông qua van 1 chiều tại vị trí ống hút.

Ở chu trình đẩy thì van một chiều tại vị trí ống hút sẽ đóng lại, đồng thời van một chiều sẽ xuất hiện và những chất lỏng trong buồng bơm sẽ được đẩy ra ngoài. quy trình bơm cũng kết thúc tại đây. chu trình hút – đẩy cũng cứ thế kéo dãn tiếp tục, điều đó giúp cho bơm định lượng hóa chất rất có thể hoạt động tiếp tục cho tới bao giờ quy trình tiến độ bơm kết thúc.

>> Tìm hiểu bơm tsurumi 80B21.5

Nói chung, bơm định lượng hóa chất là dòng bơm đặc thù dùng để bơm hút hóa chất. Nó có những ưu thế vượt trội cá biệt của tớ mà những dòng máy bơm khác không đạt được. Nắm được quy tắc vận hàng cũng như nguyên lý vận động sẽ hỗ trợ cho quy trình tiến độ sử dụng ra mắt hối hả cũng giống như tiện nghi hơn khá nhiều.

Những điều cần biết về bơm định lượng hóa chất

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.880

Email:matraquocte8@gmail.com

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close