Blog

Mẫu xe mới của Ford có là mneen chuyện

Nhiều mẫu xe nhập khẩu hiện đã hết sạch xe, có doanh số bán bằng 0. Toyota Việt Nam có tới 6 mẫu trong số này là Fortuner, Hilux, Yaris, Land Cruiser, Alphard, Hiace,… Mẫu Fortuner vốn được nhiều người quan tâm, trước đây có doanh số bán lên tới 1.400 chiếc/tháng, song từ đầu năm đến nay không có xe để bán. Trong dòng xe cao cấp có mẫu Land Cruiser, Alphard nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, khó hẹn ngày trở lại.

 Gần như không có mẫu xe Land Cruiser nhập khẩu mới về Việt Nam

Gần như không có mẫu xe Land Cruiser nhập khẩu mới về Việt Nam

Honda Việt Nam cũng “dính” mẫu Odyssey – mẫu xe gia đình cỡ lớn cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản – cũng không hẹn ngày về. Còn Suziki có hai mẫu xe Ciaz và Celerio trong tháng 5 vừa qua có doanh số bán 0 chiếc.

Sắp tới, thêm một số mẫu xe thuộc các thương hiệu Mitsubishi, Ford,… có thể sẽ gia nhập danh sách này.

Các đại lý ô tô cho biết, những mẫu xe trên vẫn chưa chắc chắn thời điểm bàn giao cho khách. Chẳng hạn, với mẫu Toyota Fortuner, có đại lý dự kiến đầu tháng 8 tới giao xe, nhưng có đại lý khẳng định phải sang tháng 9. Còn khách hàng ký hợp đồng vào thời điểm này thì chắc chắn sẽ nhận xe vào đầu năm 2019.

Mẫu Everest của Ford Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan, đến nay có đại lý nhận đặt cọc với báo giá ban đầu khoảng 900 triệu đồng, nhưng cũng có đại lý không nhận đơn đặt hàng, vì chưa thấy thông báo từ chính hãng khi nào có xe,… Với xe Mitsubishi cũng tương tự, nhiều đại lý tại Hà Nội hiện còn duy nhất Outlander lắp ráp trong nước bày bán. Những mẫu xe nhập chỉ nhận cọc và không hứa hẹn ngày bàn giao.
Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, kim ngạch nhập khẩu ô tô đã giảm mạnh. Tính từ tháng 3-5/2018, số lượng xe nhập khẩu mỗi tháng giảm gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 5/2018, doanh số bán xe nhập khẩu giảm 46% so với cùng kỳ.

Nhiều mẫu xe ngoại hết sạch

 

Một số đại lý cho hay nếu thời gian tới xe nhập chưa về, có thể phải trả lại tiền đặt cọc cho khách hàng và hủy hợp đồng.

Một số mẫu xe khác của Suzuki, hay Honda Việt Nam cũng trong tình trạng tương tự. Ngay như mẫu CR-V của Honda Việt Nam đã nhập khẩu về nước hơn 5.000 chiếc, nay khách hàng vẫn phải chờ đợi tới tháng 7 và 8 mới có xe. Các mẫu xe nhập từ Nhật Bản như Toyota Land Cruiser, Alphard hay Honda Odyssey thì các đại lý không nhận đơn đặt hàng.

Diện kiến mẫu xe chủ lực mới Ford F 150

Hành công của Ford F-150 Raptor đến từ hệ thống treo siêu việt, khả năng kiểm soát tuyệt vời và thỏa mãn mong muốn về một chiếc bán tải hiệu năng cao của người sở hữu. Được biết Ford Đà Nẵng sẽ nhập mẫu xe này vào Việt Nam trong khoảng cuối năm nay để cùng với Ford Ranger chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

Diện kiến Ford F-150 Raptor 2019 nâng cấp hiệu năng đáng giá
ảnh minh họa

Ford vừa công bố mẫu bán tải hiệu năng cao F-150 Raptor 2019 với một số nâng cấp nhằm cải thiện khả năng vận hành của xe, đặc biệt là hiệu năng off-road. Đáng chú ý là hệ thống treo với các giảm xóc FOX 3.0 Internal Bypass điều khiển điện tử, tính năng kiểm soát địa hình “Trail Control” mới và các ghế ngồi thể thao Recaro hoàn toàn mới. Những nâng cấp này được Ford cho là chiếc F-150 Raptor tinh tế nhạy bén hơn, khả năng đi địa hình tốt hơn.

“Thành công của Raptor một phần đến từ hệ thống treo siêu việt của nó, cùng khả năng kiểm soát chiếc xe tuyệt vời và thỏa mãn mong muốn về một chiếc bán tải hiệu năng cao của người sở hữu”, phát biểu của ông Hermann Salenbauch – Giám đốc toàn cầu các chương trình xe Ford hiệu năng cao (Ford Performance). “Những nâng cấp cho F-150 Raptor 2019 đã hoàn thiện cả 3 yếu tố này lên một cấp độ cao hơn, xác lập những chuẩn mực mới”.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thông tin cũng như giá xe Ford Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo tịa đây

Show More

admin

Giakhanhland.vn Cty chúng tôi chuyên cho thuê Vinhomes Central Parkcho thue Masteri

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close